So sánh giữa WeChat và Weixin

So Sánh Wechat Và Weixin

WeChat và Weixin giống và khác nhau ở điểm nào, có phải chỉ khác biệt nhau ở tên gọi,…đó là những thắc mắc mà nhiều người vẫn còn nhầm lẫn,…WeChat và Weixin (微信) GIỐNG nhau là đều thuộc sở hữu của công ty Tencent. Tuy nhiên, do luật pháp của các quốc gia khác nhau, đặc biệt là ở các nước phương tây. Và các điều khoản thương mại của Mỹ đối với Trung Quốc rất dễ thay đổi và không chắc chắn. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn chi tiết về WeChat với Weixin.

Bởi các yếu tố trên, WeChat và Weixin bắt đầu vận hành riêng vào năm 2021. Điều này có nghĩa là hầu hết các tính năng đều giống nhau, nhưng một số tính năng / chức năng khác nhau tại một số quốc gia.

WeChat và Wexin

Giờ đây, Weixin và WeChat là các dịch vụ được điều hành bởi các công ty con thuộc tập đoàn Tencent, cung cấp một số dịch vụ có thể tương tác nhất định trên Weixin và WeChat để người dùng trên khắp thế giới có thể kết nối với nhau, bao gồm trò chuyện, thực hiện cuộc gọi VOIP, chia sẻ Khoảnh khắc và sử dụng các tính năng của Weixin Pay hoặc WeChat Pay, theo luật và quy định hiện hành.

Tôi đang sử dụng WeChat hay Weixin?

Người dùng Weixin và WeChat được phân biệt bằng số điện thoại di động, người dùng Weixin sử dụng số điện thoại di động Trung Quốc Đại lục trong khi người dùng WeChat sử dụng số điện thoại di động không phải của Trung Quốc Đại lục.

Nói cách khác, đó là số điện thoại di động xác định xem bạn đang sử dụng WeChat hay Weixin.

Làm cách nào để thay đổi tài khoản WeChat thành tài khoản Weixin?

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản bằng số điện thoại di động, địa chỉ email không phải của Trung Quốc Đại Lục hoặc qua Facebook Connect và sau đó chưa liên kết tài khoản của bạn với số di động +86 (“Số điện thoại di động Trung Quốc Đại lục”), bạn là người dùng WeChat.

Để chuyển sang trở thành người dùng Weixin, bạn sẽ cần liên kết tài khoản của mình với số điện thoại di động Trung Quốc Đại lục. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới “Tôi” > “Cài đặt” > “Bảo mật tài khoản” > “Điện thoại” > “Thay đổi số điện thoại di động” và ràng buộc số điện thoại di động Trung Quốc Đại lục.

Làm cách nào để thay đổi tài khoản Weixin thành tài khoản WeChat?

Nếu bạn đã đăng ký tài khoản với hoặc tài khoản của bạn hiện được liên kết với số điện thoại di động sử dụng mã quay số quốc tế +86 (“Số điện thoại di động Trung Quốc Đại lục”) hoặc nếu bạn đã sử dụng số QQ để đăng ký tài khoản của mình, bạn là người dùng Weixin.

Để chuyển sang trở thành người dùng WeChat, bạn sẽ cần liên kết tài khoản của mình với một số điện thoại di động không phải của Trung Quốc Đại Lục. Bạn có thể làm như vậy bằng cách đi tới “Tôi” > “Cài đặt” > “Bảo mật tài khoản” > “Điện thoại” > “Thay đổi số điện thoại di động” và ràng buộc một số điện thoại di động không phải của Trung Quốc Đại lục.

Sự khác biệt giữa WeChat và Weixin

Các tính năng chính gần như giống nhau, tuy nhiên, một số tính năng khác nhau. Và một số tính năng chỉ có sẵn cho người nước ngoài. Tất cả phụ thuộc vào số điện thoại của bạn là quốc gia nào.

Điều khoản và chính sách bảo mật

Các điều khoản và Chính sách Bảo mật của WeChat hoặc Weixin là khác nhau.

Người dùng Weixin phải tuân theo Thỏa thuận Weixin về Giấy phép Phần mềm và Dịch vụ của Tencent Weixin và Hướng dẫn Bảo vệ Quyền riêng tư của Weixin (gọi chung là “Điều khoản Weixin“).

Mặc dù người dùng WeChat phải tuân theo Điều Khoản Dịch Vụ WeChat và Chính Sách Về Quyền Riêng Tư của WeChat (“Điều Khoản WeChat“).

Người dùng Weixin thường tương tác với người dùng WeChat và người dùng WeChat tương tác với người dùng Weixin hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào do Weixin vận hành (“Tương tác có thể tương tác”).

Trong trường hợp Tương tác Có thể Tương tác, người dùng Weixin cũng sẽ phải tuân theo Điều Khoản WeChat và người dùng WeChat cũng sẽ phải tuân theo Điều Khoản Weixin. Điều này có nghĩa là thông tin được chia sẻ trong quá trình Tương tác có thể tương tác đó sẽ được xử lý, chia sẻ và/hoặc lưu trữ bởi dịch vụ khác theo các điều khoản của dịch vụ khác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tương tác có liên quan.

Tuy nhiên, dữ liệu trò chuyện luôn chỉ được lưu trữ trên thiết bị của bạn và thiết bị của người dùng mà bạn đã gửi thông tin liên lạc, trừ khi bạn hoặc người nhận của bạn thêm bất kỳ thông tin liên lạc nào vào Mục yêu thích.

Vì vậy, nếu bạn muốn lưu lịch sử trò chuyện của mình, bạn nên luôn sao lưu WeChat trước khi gỡ cài đặt WeChat hoặc cài đặt WeChat trên một thiết bị mới.

WeChat Out

Wechat Out
Wechat Out

WeChat Out chỉ khả dụng cho người dùng WeChat. Nó không thể được tìm thấy trên Weixin.

Các tính năng sau đây có sẵn cho người dùng Weixin và không có sẵn cho người dùng WeChat:

Kênh WeChat

Kênh WeChat có sẵn cho người dùng Weixin để xem video và tạo Kênh WeChat.

Tuy nhiên, người dùng WeChat chỉ có thể xem video chứ không thể tạo Kênh WeChat. Và một số người dùng WeChat thậm chí không thể tìm thấy Kênh WeChat trên giao diện WeChat.

Kênh Wechat - Wechat Channel Video
Kênh Wechat – Wechat Channel Video

Nếu bạn không thể tìm thấy Kênh WeChat, bạn có thể thử mẹo đã được chứng minh này (người bạn nước ngoài của tôi đã nói với tôi). Cô ấy hoàn toàn không thấy Kênh WeChat, nhưng nó hiển thị sau khi cập nhật WeChat thông qua “应用宝”, một cửa hàng ứng dụng của Trung Quốc.

Vì vậy, bạn có thể thử cập nhật WeChat qua cửa hàng ứng dụng Trung Quốc. Sự cố thiếu Kênh WeChat có thể được khắc phục.

Trung tâm trò chơi Weixin

Tencent Games là công ty trò chơi lớn nhất ở Trung Quốc, và cũng là một trong những công ty trò chơi lớn nhất thế giới.

Các trò chơi PUBG (和平精英) và Arena Of Valor (王者荣耀) thuộc sở hữu của Tập đoàn Tencent. Và các trò chơi phổ biến khác.

Trung tâm Trò chơi Weixin có sẵn cho tất cả người dùng Weixin và một số người dùng WeChat. Nhưng một số khu vực mà người dùng WeChat không thể sử dụng Weixin Games Center.

Chế độ kiểm soát của phụ huynh

Vì PUBG và Arena Of Valor, CFM quá phổ biến! Khiến nhiều học sinh hoặc trẻ em nghiện chơi game. Vì vậy, luật mới đã được phát hành.

Tất cả các trò chơi Trung Quốc đều cần xác minh ID và xác nhận nhận dạng khuôn mặt.

Chế độ kiểm soát của phụ huynh chỉ khả dụng cho người dùng Weixin.

Điều đó nói rằng, tất cả các tính năng nhận dạng khuôn mặt không khả dụng cho người dùng WeChat.

Phát trực tiếp

Đối với người dùng Weixin, WeChat Livestream có sẵn để xem và kích hoạt kênh Livestream của riêng bạn.

Tuy nhiên, đối với người dùng WeChat, chức năng này chỉ để xem, không thể phát trực tiếp

Mã sức khỏe (xác minh y tế)

Cách Xác Minh Y Tế Chơi Game 3
Cách Xác Minh Y Tế Chơi Game 3

Trung Quốc là quốc gia đầu tiên sử dụng mã xác minh y tế để theo dõi những người đến thăm các khu vực có nguy cơ cao hoặc có tiếp xúc với dịch bệnh trong khi đại dịch COVID.

Nó vô dụng đối với người nước ngoài, nhưng nó thực sự quan trọng đối với cư dân Trung Quốc sống, làm việc hoặc học tập ở nước ngoài và quay trở lại Trung Quốc.

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng WeChat, thì bạn có thể cần phải chuyển WeChat sang Weixin để sử dụng chức năng này.

Chương trình WeChat Mini (Chương trình nhỏ)

Người dùng Weixin có thể sử dụng tất cả các Chương trình Mini. Nhưng người dùng WeChat không thể sử dụng các Chương trình nhỏ yêu cầu nhận dạng khuôn mặt.

Và đối với người dùng WeChat của một số khu vực, bạn không thể tìm thấy các Chương trình Nhỏ trên WeChat. Bởi vì nó bị ẩn theo mặc định. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu ai đó có thể sử dụng Chương trình nhỏ chia sẻ với bạn.

Nếu bạn không có loại bạn đó. Vui lòng thêm tôi trên WeChat và để tôi chia sẻ nó với bạn.

Đồ thị sóng âm

Đồ thị sóng âm WeChat hoặc đăng nhập WeChat bằng giọng nói. Nó sẽ thu thập dữ liệu giọng nói của bạn. Vì vậy, Voiceprint có sẵn cho người dùng Weixin và một số người dùng WeChat.

Tính năng Voiceprint không khả dụng cho người dùng WeChat từ EU/EEA, Bắc Mỹ hoặc Vương quốc Anh.

WeChat Pay

Dịch Vụ Nạp Wechatpay Alipay
Dịch Vụ Nạp Wechatpay Alipay

WeChat PayAlipay là các khoản thanh toán bên được sử dụng nhiều nhất. Đối với hầu hết người Trung Quốc chỉ sử dụng WeChat Pay hoặc Alipay để mua hàng trực tuyến hoặc mua sắm tại cửa hàng.

Có nghĩa là WeChat Pay có sẵn cho người dùng Weixin. (Với điều kiện đã xác minh tên thật)

Tuy nhiên, không phải tất cả người dùng WeChat đều có thể sử dụng WeChat pay. WeChat của một số khu vực thậm chí không thể tìm thấy WeChat Pay trên WeChat. Hầu hết người dùng WeChat đều thấy WeChat Pay, nhưng không thể kích hoạt WeChat Pay.

WeBeans

WeBeans có thể được mua và tiêu thụ trong Weixin để đổi các chức năng và dịch vụ Weixin đã chọn. Các loại tính năng và dịch vụ có thể được đổi bằng WeBeans có thể được điều chỉnh theo thời gian theo quyết định của chúng tôi. WeBeans không phải là tiền tệ và không có giá trị tiền tệ. WeBeans không thể được chuyển nhượng hoặc thanh toán cho bất kỳ người dùng Weixin hoặc bên thứ ba nào khác và không thể quy đổi hoặc hoàn lại tiền mặt.

Tuy nhiên, WeBeans hiện có sẵn cho tất cả người dùng Weixin và một số người dùng WeChat từ một số quốc gia nhất định.

Tại sao tôi không thể chuyển đổi tài khoản Weixin của mình sang WeChat hoặc tài khoản WeChat của tôi sang Weixin?

Để chuyển đổi tài khoản WeChat của bạn sang Weixin hoặc tài khoản Weixin của bạn sang WeChat, trước tiên bạn phải thay đổi số điện thoại di động được liên kết với tài khoản của mình và đồng ý với các điều khoản của Weixin hoặc WeChat tương ứng.

Để bảo vệ tài khoản của bạn tốt hơn, tài khoản của bạn có thể bị hạn chế thay đổi tài khoản di động được liên kết vì các lý do như: nếu mật khẩu đã được đặt gần đây, nếu tài khoản của bạn gần đây đã gặp phải hoạt động đăng nhập đáng ngờ hoặc nếu một số tính năng nhất định bị hạn chế do vi phạm tiềm ẩn các Điều khoản của chúng tôi. Nếu đúng như vậy, việc thay đổi số điện thoại di động chỉ có thể được hoàn thành sau khi các vấn đề gây ra hạn chế đã được gỡ bỏ.

Việc chuyển đổi giữa WeChat và Weixin bị hạn chế trong 180 ngày đầu tiên sau khi đăng ký tài khoản và trong 90 ngày đầu tiên sau khi hoàn thành việc di chuyển tài khoản trước đó. Việc chuyển từ Weixin sang WeChat có thể bị từ chối nếu bạn là người dùng Weixin đã bật Chế độ kiểm soát của phụ huynh.

Vậy nên những tài khoản trên 6 tháng bên chúng tôi bán ra giá khá cao, vì nó có thể chuyển đổi qua số điện thoại Đại lục hoặc các vùng lãnh thổ.

Kết luận:

WeChat và Weixin thuộc sở hữu của cùng một công ty mẹ (Tencent Group), nhưng được vận hành bởi các công ty con. Các tính năng chính hoàn toàn giống nhau, nhưng một số tính năng phụ khác nhau, đặc biệt là các tính năng cần xác minh ID hoặc nhận dạng khuôn mặt. Chúng ta không cần quá quan tâm đến nó. Nếu bạn chưa sở hữu 1 nick WeChat bạn có thể tham khảo tại link này: Dịch vụ mua bán tài khoản Wechat uy tín

Đánh giá post