Nguyên nhân Alipay bị khoá và cách khắc phục

Alipay Bị Khoá Và Cách Khắc Phục - Kho Sỉ Cửa Khẩu

Bài viết này được mình thực hiện trong thời gian thẻ ngân hàng Trung Quốc bị khóa rất nhiều. Do ảnh hưởng dịch Covid không thể xuất cảnh sang Trung Quốc để xử lý được. Alipay thuộc tập đoàn Ant group của Jack Ma đang bị điều tra và áp đặt chống độc quyền nên việc quản lý dòng tiền và xác minh dòng tiền rất gắt gao. Dẫn đến việc Khóa tài khoản Alipay rất nhiều và xuất hiện nhiều dạng khóa tài khoản Alipay mới.

Tại sao tài khoản Alipay bị khóa?

 Alipay là kênh thanh toán trực tuyến hiện được các tín đồ ưa thích mua sắm tại Trung Quốc. Bỗng một ngày tài khoản Alipay bị khóa hoặc bị đóng bay thì phải làm sao? Trong những năm gần đây, tình trạng “tệ bẩn” suất hiện ngày một nhiều. Chính vì thế Alipay đang thắt chặt chính sách gửi và nhận tiền trên nền tảng này. Đặc biệt là với người nước ngoài, việc khóa tài khoản xảy ra thường xuyên.

Nguyên nhân Alipay bị khoá

  1. Đăng nhập trên nhiều thiết bị ở nhiều địa điểm khác nhau: Ví dụ bạn cho người khác, bạn bè hay gì đó sử dụng chung tài khoản Alipay hoặc là tài khoản Alipay của bạn đã được người khác ăn cắp và sử dụng. Bên hệ thống Alipay không cần biết là nguyên nhên gì nhưng như vậy là có dấu hiệu tài khoản bị mất hay bị sử dụng không chính chủ sẽ khóa ngay tài khoản để bảo vệ tài khoản đó.
  2. Bị khóa thanh toán do hết hạn mức thanh toán năm. Có nghĩa là 1 năm bên Alipay sẽ cấp cho mỗi tài khoản 1 hạn mức nào đó và tài khoản của bạn đã có những giao dịch quá hạn mức cho phép. Trường hợp này Alipay không khóa hoàn toàn tài khoản và chỉ khóa chức năng thanh toán mà thôi.
  3. Như mình đã nói ở trên, nguồn “tệ bẩn” chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tài khoản bị đóng băng. Có thể số tiền đấy trong dòng tiền phi pháp đang bị công an điều tra có thể tệ thu về từ các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, đánh bác, trộm cắp…( đấy là trường hợp bị nặng nhất. Có thể bị khóa vĩnh viễn).
  4. Thanh toán trên các trang web lạ. Alipay phát hiện máy tính của bạn có virus, để bảo mật thông tin Alipay sẽ tạm thời khóa tài khoản của bạn lại.
Alipay Bị Khoá
Alipay Bị Khoá
Một số nguyên nhân tài khoản Alipay bị khóa

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên chủ yếu là để bảo vệ tài khoản người dùng và tránh việc sử dụng tiền bẩn trong hệ thống Alipay.
Kiểm tra tình trạng Alipay như sau:

Kiểm tra tình trạng Alipay

Các dạng khoá Alipay

Khóa hạn mức ngày

Alipay không cho bạn thanh toán đơn hàng hay chuyển tiền mặc dù tài khoản của bạn vẫn còn tiền. Trường hợp này hết sức bình thường vì Alipay sẽ nâng dần hạn mức ngày của bạn lên tùy cấp độ tài khoản của bạn. Sau 23h theo giờ Việt Nam các bạn sẽ được tiêu tiếp số tiền trong hạn mức của bạn.

Khóa hạn mức năm

Alipay bị khóa hạn mức năm hay còn gọi là hết hạn mức năm. Theo quy định của alipay mỗi tài khoản chỉ được giới hạn nhận và tiêu 1 năm 20.000 tệ từ alipay (Tùy cấp độ có tài khoản được nhiều hơn). Còn từ tài khoản ngân hàng liên kết với Alipay thì không tính nhé. Các khoản đó tính theo hạn mức thanh toán nhanh của ngân hàng liên kết với alipay. Bạn có thể tham khảo hạn mức thanh toán nhanh của Alipay ở bài viết: Hạn Mức Thanh Toán Của Các Ngân Hàng Qua Alipay

Khi hết hạn mức năm các bạn có thể sử dụng tiền từ thẻ ngân hàng Trung Quốc đã liên kết với Alipay để thanh toán hoặc chuyển tiền. Đợi hết năm sẽ được reset hạn mức mới. Nếu bạn không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc tài khoản ngân hàng Trung Quốc đã bị khóa chưa mở lại được thì liên hệ VươngK để được hỗ trợ mở tài khoản Alipay không hạn mức.

Khóa tài khoản bắt buộc add bank China

Các bạn chưa có thẻ ngân hàng Trung Quốc mà chỉ sử dụng hộ chiếu để xác thực rất hay bị tình trạng này mỗi khi khi Alipay tiến hành quét xác thực các tài khoản chưa verified. (xác thực đầy đủ yêu cầu đã add thẻ ngân hàng Trung Quốc)

Alipay Bắt Add Thẻ Ngân Hàng
Alipay Bắt Add Thẻ Ngân Hàng

Alipay yêu cầu add bank China

Các tài khoản này sẽ không thể sử dụng số dư alipay. Alipay sẽ khóa toàn bộ chức năng thanh toán thậm chí không cho đăng nhập. Bạn chỉ còn cách add tài khoản ngân hàng Trung Quốc vào để tiếp tục sử dụng.

Nếu bạn chưa có thẻ ngân hàng Trung Quốc có thể liên hệ VươngK để xử lý lấy tiền ra để sử dụng. Sau này các bạn nên chú ý hạn chế sử dụng các tài khoản Alipay chưa add bank tránh bị khóa.

Giới hạn nhận hoặc tiêu khống chế 5000 tệ một ngày

Hiện tại trường hợp này rất nhiều người bị. Bản thân mình cũng có 3-4 tài khoản bị hạn chế dạng này và chưa tìm được hướng khắc phục đành sống chung với lũ. Chờ ngày được Alipay khoan hồng thôi.

Nhiều tài khoản còn bị hạn chế 3000/ngày, 2000/ngày… Thậm chí không cho thực hiện các giao dịch trên 1000 có khi trên 500 cũng không cho.

Cấm nhận tiền vĩnh viễn

Với trường hợp bị khóa nhận tiền vĩnh viễn không có cách nào khắc phục. Chỉ có thể tiêu tiền từ tài khoản ngân hàng Trung Quốc đã liên kết được thôi.

Alipay Cấm Vĩnh Viễn
Alipay Cấm Vĩnh Viễn

Khóa số dư Alipay trong thời gian chỉ định

Trường hợp này hên xui do Alipay bị khóa số dư lại để kiểm tra dòng tiền. thời gian có thể 24h, 7 ngày, 14 ngày, 30 ngày, cá biệt có tài khoản bị khóa 180 ngày.

Alipay Bị Khoá
Alipay Bị Khoá 14 ngày

Alipay thông báo khóa kèm thời gian khóa

Nếu bị khóa dạng này chúng ta hoàn toàn không can thiệp được. Chờ đủ thời như thông báo tài khoản sẽ được mở.

Tài khoản có thể bị khóa toàn bộ số dư không cho giao dịch hoặc chỉ khóa một phần và vẫn cho giao dịch tiếp với số tiền không bị đóng băng.

Alipay bị khóa chức năng thanh toán

Alipay sẽ khóa chức năng thanh toán của tài khoản khi phát hiện ra giao dịch bất thường hoặc nghi ngờ giao dịch bất thường.

Cụ thể: thanh toán số tiền lớn trong thời gian ngắn, thao tác chuyển tiền, thanh toán liên tục với tần suất lớn. Đăng nhập thiệt bị lạ, thanh toán số tiền lớn bằng thiết bị lạ…

Với trường hợp này các bạn biết tiếng Trung có thể gọi lên tổng đài để mở khóa. Nếu không biết tiếng Trung có thể thuê bên dịch vụ mở khóa alipay.

Kinh nghiệm hạn chế tài khoản Alipay bị khóa

Mình đang sở hữu tương đối thẻ Alipay để đảm bảo đủ giao dịch hàng ngày. Tuy nhiên mình rất ít khi gặp tình trạng bị khóa tài khoản. Dưới đây là một số kinh nghiệm của mình đã tổng hợp được trong việc sử dụng tài khoản Alipay. Bạn có thể tham khảo và áp dụng theo nhé:

  • Tuyệt đối không đăng nhập tài khoản Alipay đồng thời trên nhiều thiết bị. Khi mới thay đổi thiết bị bạn nên hạn chế giao dịch nhiều đặc biết là các giao dịch lớn (Trên 5000 tệ).
  • Các tài khoản xác minh bằng hộ chiếu chưa thêm thẻ ngân hàng Trung Quốc. Chỉ nên dùng để giao dịch các khoản thanh toán nhỏ. Hạn chế các giao dịch lớn và để số dư lớn trong tài khoản.
  • Tránh các nguồn tệ không rõ ràng để bảo vệ tài khoản Alipay của mình và cũng bảo vệ tài khoản khỏi những rắc rối đáng tiếc. Tìm chỗ mua bán tệ uy tín giao dịch lâu dài. Đừng vì tham rẻ để rồi tiền mất tật mang.

Cách khắc phục tài khoản Alipay bị khóa

Thường khi bị khóa, Alipay sẽ gửi cho bạn 1 thông báo trên App nêu nguyên nhân và cách mở như bên trên mình đã giới thiệu. Với trường hợp tài khoản Alipay bị khóa lâu dài, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải xác minh để tiến hành mở khóa. Có thể bạn sẽ nhận được yêu cần scan mặt chính chủ đã xác thực Alipay. Hoặc bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi bảo mật đúng mà Alipay yêu cầu,…

Không Đăng Nhập Tài Khoản Alipay Trên Quá Nhiều Thiết Bị Trong 1 Thời Điểm.

Khi mới thay đổi thiệt bị đăng nhập như máy tính hoặc điện thoại hạn chế giao dịch nhiều đặc biết là các giao dịch lớn. (trên 5000 tệ)

Các Tài Khoản Xác Minh Bằng Hộ Chiếu Chưa Add Thẻ Ngân Hàng Trung Quốc.

Những tài khoản như này là tài khoản chưa full xác thực nên có thể bị khóa bất kì lúc nào. Nên chỉ dùng để giao dịch các khoản thanh toán nhỏ. Hạn chế các giao dịch lớn và để số dư lớn trong tài khoản.

Tìm Chỗ Bán Tệ Uy Tín Để Mua.

Tránh các nguồn tệ không rõ ràng để bảo vệ tài khoản alipay của mình và cũng bảo vệ bản thân khỏi những rắc rối đáng tiếc.

Xem thêm: Dịch vụ đổi tiền Trung uy tín (Qua các kênh Wechat, Alipay, Thẻ NH đại lục) (khosicuakhau.com)

Xem thêm: Dịch vụ đặt hàng Taobao – Tmall – 1688 uy tín về Việt Nam (langsonshop.com)

Thông tin thêm

Số tổng đài Alipay: 95188

Kết luận

Trên đây là bài viết Nguyên nhân Alipay bị khoá và cách khắc phục. Hi vọng là bài viết cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin nhất về nội dung mà bạn đang vướng mắc.

GỌI NGAY HOTLINE: 0963.323.000 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *