Cảnh báo lừa đảo mua bán tài khoản WeChat

Cảnh Báo Lừa đảo Mua Bán Tài Khoản Wechat

Giới thiệu

Lừa đảo mua bán nick WeChat hay tài khoản WeChat hiện nay tình trạng lừa đảo tràn lan. Bạn đã từng trong hoàn cảnh bị lừa ví dụ như quét mã tạo tài khoản, mở khoá WeChat, mua – bán tài khoản WeChat bị quỵt tiền,… Dichvuchina sẽ điểm qua một số phương thức phổ biến của những kẻ lừa đảo bên dưới đây.

Lưu ý Khi Bán Wechat
Lưu ý Khi Bán Wechat

Phương thức lừa đảo:

– Quét mã tạo tài khoản mới: Chỉ với 50-100k với lời mời chào tạo tài khoản mới, bạn chuyển tiền cho họ, ngay sau đó người đó nói với bạn rằng cần phải Xác minh Y tế để tài khoản không bị khoá, họ đòi bạn thêm 50k nữa. Vì tiếc số tiền bạn đã bỏ ra nên bạn chuyển luôn cho họ, và sau đó họ chặn bạn. Vâng bạn đã bị SCAM.

– Mua tài khoản WeChat: Dù để nhắn tin công việc, trao đổi hàng hoá, hay học tập, chơi game nội địa Trung Quốc, bạn cần một tài khoản WeChat để chơi game, bạn lên mạng tìm từ khoá “mua bán tài khoản wechat” nếu kết quả ra hệ thống dịch vụ bên mình thì bạn cứ yên tâm về chất lượng. Nhiều người tham gia các hội nhóm Facebook thấy những bài đăng rao bán tài khoản giá rẻ, theo lời chuyển khoản cho kẻ đó, bạn có thể sẽ là nạn nhân bị mất tiền oan,…à mà cũng không oan chút nào

– Bán tài khoản WeChat: Bạn có 1 tài khoản WeChat cần bán do ít dùng, kẹt tiền, cần tiền nạp bắn cá, đi bar hoặc đại loại là cần tiền gấp… bạn lên nhóm Facebook về mua bán tài khoản WeChat thấy họ thu mua giá cao (2 triệu, 5 triệu, 6 triệu,…) Cái giá nó bằng cả 1 chỉ vàng 9999. Nếu như bạn bớt ảo giá thì bạn sẽ tỉnh táo hơn, bạn tự nhủ sẽ không đưa tài khoản và mật khẩu cho những kẻ đó. Còn nếu bạn đưa sai người, sai thời điểm thì xin chia buồn với bạn. Hiện nay tràn lan dạng lừa đảo như này.

– Bán tài khoản WeChat nhưng back lại: Người đó đã bán cho bạn tài khoản, bạn cũng đã truy cập đăng nhập vào theo tài khoản và mật khẩu họ đưa, nhưng chưa vui vẻ được lâu thì sáng hôm sau tài khoản của bạn đã về với chủ cũ, đúng là “WeChat của bạn, nằm trên điện thoại bạn, vẫn chưa là của bạn” hãy ghi nhớ câu này.

– Mở khoá Hồng bao, mở hạn mức WeChat Pay: Không có ai có thể mở, trừ khi chủ cũ đã xác minh quét khuôn mặt, việc kẹt tiền KHÔNG MỘT AI người ngoài có thể mở hoặc rút tiền được cả, xin hãy ghi nhớ, việc cung cấo những thông tin có thể khiến bạn mất quyền truy cập vào tài khoản.

– Nhờ lấy lại mật khẩu WeChat: Bạn bị quên mật khẩu WeChat khi chuyển sang thiết bị mới, hoặc máy cũ bạn đã bị hỏng, bạn loay hoay nhờ người hỗ trợ, không những không lấy lại được mật khẩu, bạn còn bị mất luôn cả tài khoản.

Xem chi tiết: Cảnh báo tình trạng lừa đảo “dịch vụ lấy lại mật khẩu” WeChat

– Nhờ mở khoá tài khoản WeChat: Bỗng một ngày đẹp trời, tài khoản của bạn bị khoá, bạn hoang mang, tìm mọi cách mà vẫn không gỡ được, bạn liền lên nhờ các hội nhóm trình bày tình trạng khoá, và rồi có rất nhiều người bình luận, thậm chí nhắn tin cho bạn ngỏ ý giúp bạn mở tài khoản và lấy phí. Bạn nên bớt chút thời gian đọc bài viết này của chúng tôi trước khi quyết định chi tiền để cứu tài khoản WeChat của bạn

Đọc thêm: WeChat khóa tài khoản – Nguyên nhân và cách mở?

Vậy cách để hạn chế và phòng tránh

– Chỉ giao dịch với những người minh bạch thông tin, không phải cứ nhiều lượt theo dõi, lượt like là real. Buff like, theo dõi bây giờ có giá rất rẻ mạt, đừng tin những gì bạn nhìn, bạn nghe “nhóm mình 300k thành viên” mà tưởng thật nhé.

– Giao dịch trung gian nếu cần thiết: Nếu bạn không tin tưởng ai đó, bạn có thể tìm một người uy tín mảng đó để nhờ trung gian, nhưng cũng có trường hợp bên trung gian ôm tiền của bạn, cái đó đã từng xảy ra, bạn nên chú ý.

– Không gửi tài khoản & mật khẩu trước cho người không đáng tin cậy.

– Mua tài khoản trung gian giam tiền 24h.

– Sử dụng các trang Web Checkscam để tìm tên CTK, số điện thoại hoặc số tài khoản giao dịch. Tham khảo trang web bên mình ngay phần bên dưới phần kết luận.

Kết luận

Đến đây thì mình xin khẳng định là không có cách nào tuyệt đối cả, nếu như bạn không có kinh nghiệm, không tìm đúng người uy tín để trao niềm tin thì bạn luôn có nguy cơ bị lừa đảo. Vậy dịch vụ nào, ai uy tín, đấy là một câu hỏi khó, không ai săm lên mặt hai chữ UY TÍN” cả, và mọi người đừng cố hỏi kẻ lừa đảo rằng “Bạn có uy tín không?”.

Nếu bạn còn lăn tăn có thể tham khảo dịch vụ bên mình tại đây: Dịch vụ mua bán tài khoản Wechat uy tín.

Hoặc các bạn có thể kiểm tra:

 Công cụ kiểm tra SĐT, STK lừa đảo tại đây: (check.dichvuchina.vn) do bên mình xây dựng và thu thập dữ liệu. Các đơn tố cáo của bạn giúp chúng tôi xây dựng một cơ sở dữ liệu đầy đủ nhất phục vụ mọi người. Hãy đóng góp thêm nhé.

HÃY VĂN MINH TRONG CÁC GIAO DỊCH

5/5 - (1 bình chọn)