Cách Quy Đổi Tiền Trung Sang Việt 2022

Cách Quy Đổi Tiền Trung Sang Việt 2022

Nhiều bạn có người thân làm bên Trung Quốc mà không biết làm sao gửi tiền về được cho gia đình.

Sau đây mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ đổi tiền Trung – Việt và Cách Quy Đổi Tiền Trung Sang Việt 2022:

Bạn có nhu cầu giao dịch với thương nhân Trung Quốc? Hay bạn đang có sẵn tiền mặt Trung Quốc nhưng muốn đổi sang tiền Việt Nam? Vậy thì việc tìm hiểu cách đổi tiền Trung sang Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Cách Quy Đổi Tiền Trung Sang Việt 2022 về tiền tệ Trung Quốc và Việt Nam để biết cách tính giá quy đổi và lựa chọn đơn vị đổi tiền phù hợp.

Đổi Tiền Trung Sang Việt

Tìm hiểu về tiền tệ Việt Nam

Việt Nam đang lưu hành đơn vị tiền tệ là Việt Nam Đồng (VND) với 2 loại tiền là tiền polyme và tiền giấy. Trong đó:

  • Tiền polyme có các mệnh giá: 10.000, 20.000, 50.000, 100.000, 200.000 và 500.000 đồng.
  • Tiền giấy có các mệnh giá: 200, 500, 1.000, 2.000 và 5.000 đồng. Tuy nhiên, mệnh giá tiền 200 và 500 đồng không được sử dụng phổ biến nữa.
Đổi Tiền Trung Sang Việt

Các loại tiền Việt Nam đều có mặt trước là Quốc huy, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các họa tiết hoa văn dân tộc. Còn mặt sau là hình ảnh của khung cảnh sản xuất, địa danh, danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Việt Nam như: Vịnh Hạ Long, Nhà của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Văn miếu Quốc Tử Giám, chùa Cầu – Hội An,…

Tìm hiểu về tiền tệ Trung Quốc

Tại Trung Quốc, đơn vị tiền tệ chính thức là Tệ (tên đầy đủ là Nhân Dân Tệ). Đơn vị tiền tệ này đã đưa vào sử dụng năm 1948 cho đến nay. Trong giao dịch quốc tế, đồng tiền Trung Quốc là một trong những đơn vị tiền tệ quan trọng và được sử dụng phổ biến nhất, chiếm tới gần 10% thị trường thế giới. Từ năm 2018, đơn vị tiền tệ này được phép sử dụng để giao dịch tại các tỉnh biên giới của nước ta với Trung Quốc. Đây cũng chính là lý do làm cho nhiều người quan tâm đến vấn đề đổi tiền Trung sang Việt.

Tiền tệ Trung Quốc đang lưu hành 2 loại là tiền giấy và tiền xu (tiền kim loại).

Tiền giấy bao gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 và 100 tệ.

Tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1, 2, 5 hào và 1 tệ.

Đổi Tiền Trung Sang Việt

Về cơ bản, tiền giấy Trung Quốc cũng tương tự tiền Việt Nam đó là 1 mặt in hình cựu Chủ tịch nước Mao Trạch Đông và mặt còn lại in hình ảnh của các danh lam thắng cảnh, địa danh nổi tiếng ở Trung Quốc như: địa danh Tam đàn ấn nguyệt, núi Thái Sơn, núi Cù Đường, sông Li Tây, lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh,…

Tỷ giá quy đổi tiền Trung và tiền Việt

Muốn đổi tiền Trung sang Việt bạn cần biết tỷ giá Nhân dân tệ, nói cách khác là mức chênh lệch giữa đơn vị tiền tệ Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ giá quy đổi không bao giờ cố định mà sẽ thay đổi theo tình hình kinh tế, tài chính của 2 nước và trên toàn thế giới.

Ví dụ: Tỷ giá quy đổi tiền Trung và tiền Việt mới nhất là:

1 Tệ = 3.590 Đồng

Khi đó, việc quy đổi tiền Trung sang tiền Việt được tính theo công thức sau:

Tiền Việt Nam = Tiền Trung Quốc * Tỷ giá

Nếu tính theo tỷ giá và công thức trên thì chúng ta có thể quy đổi tiền Trung sang tiền Việt rất dễ dàng:

10 Tệ = 35.590 Đồng.

20 Tệ = 71.800 Đồng.

50 Tệ = 179.500 Đồng.

100 Tệ = 359.000 Đồng.

Khi đổi tiền Trung – Việt cần lưu ý gì?

Đổi Tiền Trung Sang Việt

Sau khi biết cách quy đổi tiền Trung sang Việt, nếu muốn đổi tiền thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tỷ giá quy đổi tiền Trung – Việt thường xuyên thay đổi. Có thể hiện tại tỷ giá thấp nhưng chỉ 1 vài giờ sau, tỷ giá sẽ tăng vọt. Do đó, bạn nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tỷ giá mới nhất để có kế hoạch đổi tiền phù hợp.

Nếu bạn muốn giao dịch mua bán với thương nhân Trung Quốc hoặc đổi tiền Việt sang Trung có lợi nhuận cao thì bạn nên lựa chọn thời điểm tỷ giá tiền Trung thấp. Ngược lại, nếu bạn có sẵn tiền Trung và muốn đổi sang tiền Việt thì nên lựa chọn thời điểm có tỷ giá cao.

Để đảm bảo an toàn, hạn chế rủi ro khi đổi tiền, bạn nên đổi tiền tại các ngân hàng uy tín tại Việt Nam. Mỗi ngân hàng sẽ có tỷ giá quy đổi khác nhau, bạn cần tham khảo trước để lựa chọn ngân hàng có tỷ giá phù hợp với mong muốn. Bên cạnh đó, việc đổi tiền tại ngân hàng sẽ giúp bạn ngăn ngừa rủi ro nhận phải tiền giả.

Tuy nhiên, đổi tiền ở ngân hàng sẽ có nhiều thủ tục. Nếu bạn cần đổi tiền gấp thì có thể lựa chọn các địa chỉ đổi tiền khác. Vì đổi tiền ở các địa chỉ khác có thể tồn tại nhiều rủi ro nên bạn cần lưu ý:

Ưu tiên lấy tiền Trung còn mới. Vì những tờ tiền cũ rất khó để phân biệt thật giả. Còn với tiền mới, bạn có thể kiểm tra trước ánh sáng. Nếu các đường nét, hình vẽ rõ ràng và có hình chìm thì đó là tiền thật.

Đặc điểm của tiền Trung là sử dụng chất liệu khá nhẹ nhưng hình in, đường nét rất rõ ràng, sắc nét. Do đó, bạn không nên nhận những tờ tiền cầm nặng tay, bị nhòe mực hoặc hình in bị bong tróc.

Dùng tay để kiểm tra tờ tiền bằng cách miết nhẹ lên hình in của Mao Trạch Đông. Nếu phần cổ ảo của hình in có cảm giác nhám nhẹ thì đó là tiền thật.

Nên lựa chọn địa chỉ đổi tiền uy tín, được nhiều người tin tưởng và đánh giá tốt.

Nếu có dự định sang Trung Quốc, bạn nên đổi tiền trước khi đi. Mặc dù ở Trung Quốc vẫn có dịch vụ đổi tiền, tuy nhiên, dịch vụ đổi tiền tại nước ngoài sẽ có nhiều hạn chế, bất cập so với đổi tại Việt Nam.

Bạn nên đổi nhiều mệnh giá từ nhỏ đến lớn để quá trình sử dụng dịch vụ tại Trung Quốc thuận tiện hơn. Vì khi đi tàu, xe buýt, mua sim hay ăn uống tại các quán bình dân thì chi phí không cao.

Kết bài

Trên đây là những thông tin, Cách Quy Đổi Tiền Trung Sang Việt 2022, kinh nghiệm trong quá trình đổi tiền Trung sang Việt và ngược lại. Hy vọng những thông tin trên của KSCK sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiền Trung – Việt cũng như biết cách quy đổi tiền tệ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)