Giới thiệu về Wechat – Wechat là gì?

Wechat

Mở đầu

Wechat xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc năm 2011 và trở thành một trong những ứng dụng di động độc lập lớn nhất thế giới vào năm 2018, được mô tả là “ứng dụng vạn năng” của Trung Quốc. Vậy Wechat là gì? Và làm thế nào để cài đặt và trải nghiệm “siêu ứng dụng” này? Hãy cùng KSCK tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé.

Wechat là gì?

WeChat (tiếng Trung Quốc là 微信 – Wēixìn), được tạo ra tại Trung tâm Nghiên cứu và Dự án của Tencent ở Quảng Châu vào tháng 10/2010. App Wechat là một công cụ liên lạc di động mới và mạnh mẽ, tuy “sinh sau đẻ muộn” nhưng không hề thua kém đàn anh đi trước như Messenger, Whats app, Viber, … WeChat hỗ trợ gửi tin nhắn thoại, video, ảnh và văn bản. Bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ video, hình ảnh, video games cũng như vị trí tới bạn bè của mình. Mặc dù là một sản phẩm đến từ Trung Quốc, nhưng Wechat lại có thể dễ dàng được cài đặt trên iOS, Android, Windows Phone và cả Symbian. Vì vậy, dù bạn ở quốc gia khác không phải Trung Quốc thì vẫn có thể dễ dàng tải về và trải nghiệm ứng dụng hàng đầu quốc gia tỷ dân này.

Làm thế nào để tải app Wechat?

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt ứng dụng trên các thiết bị smartphone, còn cách sử dụng Wechat trên máy tính sẽ được hướng dẫn ở bài viết sau nhé. Hiện tại ứng dụng này đang hỗ trợ hai nền tảng hệ điều hành Android và iOS, bạn có thể truy cập ứng dụng Google Play (CH Play) đối với Android hoặc App Store đối với iOS và tìm kiếm theo từ khóa “WeChat”.

Tang-follow-tai-khoan-wechat
Tang-follow-tai-khoan-wechat

Hướng dẫn đăng kí tài khoản Wechat?

Bước 1: Tải ứng dụng Wechat phiên bản mới nhất về máy. Sau đó nhấp vào ô đăng ký như hình.

đăng Ký Wechat Quét Mã Qr 2
đăng Ký Wechat Quét Mã Qr 2

Bước 2: Bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin trên Wechat của mình vào, bao gồm Họ tên, số điện thoại, mật khẩu. Tiếp đó bạn chọn Đăng ký bằng số điện thoại. Nhớ chọn Việt Nam ở Phần khu vực nhé vì mình sử dụng số điện thoại tại Việt Nam để đăng ký mà, mã vùng chúng ta để vẫn để là (+84), hoặc bạn có thể viết đầu số 0 bình thường.

đăng Ký Wechat Quét Mã Qr
đăng Ký Wechat Quét Mã Qr

Bước 3: Các bạn chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều kiện trên” để chấp nhận những điều khoản của Wechat. Sau đó nhấn vào “Tiếp”.

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị dòng chữ “Security Verification” (Xác minh bảo mật) và bạn ấn “Bắt đầu” để tiếp tục.

Xac-minh-bao-mat-wechat
Xac-minh-bao-mat-wechat

Bước 5: Đến bước xác nhận captcha, các bạn chỉ kéo mẫu sang trái để khớp với mẫu đang trống, khi xác nhận thành công hệ thống sẽ thông báo bạn đã vượt qua captcha.

Bước 6: Nhờ bạn bè quét mã QR để đăng ký. Sau khi quét xong sẽ hiện thông báo xác minh thành công.

Dang Ky
Đăng ký xác minh thành công

Bước 7: Sau đó bạn cần xác thực số di động bằng tin nhắn mà WeChat gửi cho bạn. Các bước đăng ký WeChat là gì tới đây là xong, bạn bấm OK để WeChat đề xuất bạn bè cho bạn nhé.

 Update: Hiện nay Wechat quản lý rất ngặt nên điều kiện đáp ứng trên là vẫn chưa đủ, người quét mã chỉ được quét 3 lần trong 1 năm, nên muốn đăng ký thì khá là “khoai” ngay lúc này. Nhiều bạn lên các hội nhóm Facebook để tìm sự trợ giúp nhưng đa số gặp phải lừa đảo, scam quét mã QR sau khi bạn chuyển tiền qua cho đối phương, nên các bạn cần cảnh giác. Bạn nào đang có ý định cần đăng ký mà kẹt ở bước này thì có thể tham khảo dịch vụ bên mình: Quét hộ mã đăng ký Wechat

Wechat bị khóa và cách mở khóa Wechat

Một ngày bạn bỗng nhận được thông báo “Tài khoản WeChat này bị chặn đăng nhập do đăng nhập nghi ngờ. Ok để kích hoạt tài khoản” “wechat account does not exist or wechat id does not meet requirement try again” hoặc “your account has been locked because unusual registering many account at once or using unofficial softwar. To continue using this account, tap “OK” and request for this account to be unblocked.” như hình dưới đây thì chia buồn với bạn, tài khoản của bạn đã bị khóa. Nhưng đừng lo, để mở khóa Wechat các bạn có thể thử các cách mà mình hướng dẫn dưới đây nhé.

Muốn mở khóa thì trước tiên phải xác định nguyên nhân tài khoản bạn bị khóa?

 Đọc bài chi tiết nhất tại đây: WeChat khóa tài khoản ! Nguyên nhân? Chúng tôi kể bạn nghe

Lý Do Wechat Khoá Tài Khoản Của Bạn
Lý Do Wechat Khoá Tài Khoản Của Bạn

Nguyên nhân tài khoản wechat bị chặn

  • Wechat chỉ đang bảo vệ Account của bạn tránh khỏi các trường hợp trộm cắp, phá hoại.
  • Do Tài khoản WeChat không được bảo mật đúng cách: Không có liên kết Facebook, không có liên kết Email / QQ, không có ID WeChat.
  • Bạn đã tải phiên bản không chính thức của WeChat. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tải xuống WeChat từ các kênh chính thức nhé.
  • Sử dụng một trình giả lập vị trí để thay đổi vị trí của bạn trong WeChat. Không sử dụng bất kỳ trình giả lập Android nào để chạy WeChat.
  • Bạn đang sử dụng số điện thoại thuê mã OTP.
  • Vi phạm các quy tắc của WeChat và được báo cáo bởi những người khác.

 

  • Có hành vi đáng ngờ như
  • Không thể đăng nhập và đăng xuất trong nhiều thiết bị trong một thời gian ngắn
  • Cố gắng thay đổi mật khẩu trong một thời gian ngắn
  • Giúp xác minh với những người khác quá thường xuyên v.v.

Kết luận

Đến đây chắc hẳn qua bài viết các bạn đã biết được Wechat là gì cũng như cách sử dụng và mở khóa khi tài khoản bị chặn. Hi vọng với bài viết hướng dẫn chi tiết trên, các bạn có thể và trải nghiệm ứng dụng đang vô cùng thú vị này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: 

>>> Ngoài ra bên mình cung cấp dịch vụ tạo tài khoản Wechat, mua bán tài khoản Wechat, quét mã

 Dịch vụ mua bán tài khoản Wechat uy tín

LIÊN HỆ: TẠI ĐÂY

5/5 - (1 bình chọn)