45 Mặt Hàng Kinh Doanh Online Tốt Nhất Năm 2022

Cũng như một công việc làm thêm, hay một công việc thay thế cho công việc toàn thời gian nhàm chán thường ngày, bán hàng online có khả năng giúp bạn tăng thu nhập đáng kể. Và câu hỏi đặt ra là: mặt hàng kinh doanh online nào có thể mang lại lợi nhuận cao nhất và xứng đáng để bạn đầu tư thời gian và công sức vào nó.

 

Đây là vấn đề bạn cần giải quyết:

 

Bạn sẽ cần tìm những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả, tức là đáp ứng được nhu cầu của người mua hàng. Đồng thời, bạn cũng cần tìm ra một thị trường ngách chưa quá đông đúc và chưa cạnh tranh quá gay gắt.

 

Đừng lo lắng, mình sẽ mang đến cho bạn giải pháp.

Trong bài viết này, mình sẽ mách bạn:

 • Những mặt hàng kinh doanh online tốt nhất cho năm 2022
 • Điều gì khiến một mặt hàng phù hợp để kinh doanh online
 • Cách để bạn chọn được mặt hàng bán online phù hợp

Mình sẽ không nói chính xác rằng bạn phải chọn mặt hàng nào để kinh doanh. Vì mục đích của bài viết này là cung cấp cho bạn thông tin để quyết định sản phẩm nào phù hợp, thiết lập cửa hàng online và marketing thương hiệu, sản phẩm cho đúng đối tượng.

 

Những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả năm 2022

Trước khi mình liệt kê danh sách các mặt hàng bán online chạy nhất, có một chút lưu ý về cách mình đã biên soạn danh sách này.

Mình sẽ đi sâu hơn vào cách mà mình đã lựa chọn ra các sản phẩm này. Đây không hẳn là những sản phẩm đang được bày bán ở khắp các cửa hàng online tại thời điểm hiện tại hay toàn là các sản phẩm hot nhất hiện nay.

Thay vào đó, chúng là những sản phẩm có tiềm năng nhất. Các sản phẩm này:

 • Đã được chứng minh có nhu cầu cao trên thị trường
 • Đối tượng mục tiêu rõ ràng
 • Thích hợp để bán hàng online
 • Không bị bão hòa bởi các nhà bán lẻ khác

Những kiểu sản phẩm nào đang có nhu cầu cao hiện nay?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem các mặt hàng kinh doanh online có nhu cầu cao nhất. Đây là những sản phẩm đang được tìm mua rộng rãi trên nhiều lĩnh vực bạn có thể cân nhắc tìm hiểu.

Đối với mỗi loại sản phẩm theo nhu cầu này, mình sẽ giải thích những sản phẩm nào có tiềm năng lớn nhất dựa trên đối tượng mục tiêu được phục vụ.

Đồ điện tử tiêu dùng và phụ kiện đi kèm

mặt hàng kinh doanh online đồ điện tử

 

Đây là sản phẩm chủ lực của thế giới thương mại điện tử. Đồ điện tử và các phụ kiện đi kèm thường xuyên là những sản phẩm bán chạy nhất trên mạng. Trong thị trường này, tốt nhất là nên tìm những ngóc ngách mới lạ và thú vị.

Dưới đây là các xu hướng sản phẩm thương mại điện tử tiềm năng nhất trong 2022.

1. Tấm pin mặt trời và bộ sạc năng lượng mặt trời. Khả năng chi trả và độ tin cậy ngày càng cao vào công nghệ năng lượng mặt trời được chứng minh ở sự đa dạng của kích cỡ – từ bộ sạc điện thoại đến nguồn cấp năng lượng trên mái nhà – chúng đang ngày càng phổ biến.

2. Móc khóa thông minh. Các vật đính kèm khóa như Bluetooth, WiFi hoặc các chức năng kết nối khác đang giúp nhiều người tiêu dùng khỏi bị mất chìa khóa và mang lại sự tiện lợi với các chức năng cơ bản khác.

3. Loa di động. Chất lượng âm thanh của loa Bluetooth/loa di động nhỏ đã tăng vọt trong những năm gần đây và rất nhiều người tiêu dùng vẫn chưa sở hữu nó trong tay.

Chăm sóc trẻ em

mặt hàng kinh doanh online đồ trẻ em

 

Miễn là mọi người vẫn tiếp tục có em bé, thì nhu cầu về các sản phẩm chăm sóc em bé và trẻ em luôn còn.

Ngay cả khi thị trường này đã quá đông đúc, vẫn có những xu hướng có thể được khai thác bởi các nhà bán lẻ thương mại điện tử đang tìm kiếm những thứ mới mẻ để bán.

Năm 2022, các sản phẩm chăm sóc trẻ em có triển vọng nhất bao gồm:

4. Nhiệt kế trẻ em. Lượt tìm kiếm cho sản phẩm này và các sản phẩm tương tự tăng vọt trong nửa đầu năm 2022, và vẫn còn chỗ trống trên thị trường cho các nhà bán lẻ mới.

5. Ghế ngồi phía sau xe. Một sản phẩm mặc dù phổ biến, nhưng vẫn đầy tiềm năng cho các nhà bán lẻ.

6. Kéo cắt móng tay cho bé. Đây có thể là một sản phẩm cho một nhóm đối tượng cụ thể, với nhu cầu ngày càng tăng ở Mỹ và Canada vào năm 2022.

Chăm sóc thú cưng

mặt hàng kinh doanh online chăm sóc thú cưng

Đã từ lâu, việc chi tiền cho thú cưng là một việc thiết yếu với nhiều người, thậm chí là nhiều hơn cho bản thân họ.

Với suy nghĩ này, việc bán các mặt hàng kinh doanh online nhắm vào chủ sở hữu vật nuôi có thể là một mục tiêu rất có lợi.

7. Giường cho thú cưng. Nghe có vẻ khó là sản phẩm xu hướng của năm 2022. Tuy nhiên, việc nuôi thú cưng ngày càng phổ biến, vì vậy, không gian ngủ cho chó, mèo luôn cần thiết.

8. Các loại bát ăn. Đây là một sản phẩm có chi phí sản xuất tương đối rẻ, cả về lưu trữ và vận chuyển, nhưng lại có tiềm năng mang lại lợi nhuận đáng kể.

9. Vòng đeo cổ. Sản phẩm này vẫn khá gây tranh cãi. Vì một vài sản phẩm bị cho là có khả năng gây sốc điện nhẹ. Tuy nhiên, chúng vẫn rất phổ biến.

Phụ kiện du lịch

 

kinh doanh online mặt hàng gì phụ kiện du lịch

 

Du lịch là một trong những thị trường tốt nhất để bắt đầu kinh doanh.

Nó không chỉ đảm bảo sự liên tục trong khâu bán hàng, mà còn có rất nhiều xu hướng mới cứ sau vài tháng lại xuất hiện, giúp bạn bổ sung kha khá các mặt hàng kinh doanh online cho cửa hàng của mình.

10. Ba lô. Đây là một sản phẩm tốt để bán nếu bạn thấy thị trường thuận lợi. Mặc dù luôn có cạnh tranh, nhưng người tiêu dùng luôn tìm kiếm những chiếc ba lô mới, sáng tạo và đặc biệt.

11. Các loại khăn tắm biển. Như với bát ăn cho thú cưng, lợi ích của việc có các mặt hàng kinh doanh online này là chi phí sản xuất và vận chuyển tương đối thấp.

12. Gối kê cổ. Mặc dù các phiên bản của sản phẩm này đã có sẵn trong nhiều thập kỷ, khách du lịch vẫn muốn mua các mẫu mới và sáng tạo nhất. Nếu cửa hàng online của bạn tập trung vào du lịch, gối kê cổ là một lựa chọn đúng đắn.

Trang sức và phụ kiện thời trang

 

 

những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả trang sức

 

Một lý do khiến phụ kiện thời trang trở thành một mặt hàng online bán chạy là vì chúng siêu nhỏ gọn, dễ bày bán (ngay cả trong nhà bạn) và dễ vận chuyển.

Nó cũng rất dễ dàng để đưa ra nhiều mức giá, vì vậy bạn có thể marketing đến một thị trường tiêu dùng tương đối lớn.

13. Trang sức thiết kế tối giản. Trong vài năm qua, xu hướng thẩm mỹ trong trang sức đã chuyển từ to và hào nhoáng sang đơn giản mà đẹp. Đặc biệt nếu bạn có thể thiết kế, đây sẽ là sản phẩm mang lại lợi nhuận cao.

14. Kẹp tóc. Chìa khóa để thu lại lợi nhuận từ sản phẩm này là tạo ra những sản phẩm mới lạ và độc đáo. Kẹp tóc cần sự sáng tạo, và nếu bạn để mắt đến các thiết kế mới, bạn sẽ nhận ra nó sẽ là một cái máy sản xuất tiền.

15. Vẽ móng. Để có một bộ móng đẹp, bạn cần ra các tiệm làm móng. Tuy nhiên, bộ dụng cụ vẽ và thiết kế móng tại nhà đã khiến việc này trở nên tiện lợi hơn nhiều. Đây là một xu hướng sản phẩm mới mẻ.

Sức khỏe và sắc đẹp

 

 

ý tưởng kinh doanh ít vốn chăm sóc sức khỏe

 

Người tiêu dùng vừa muốn sản phẩm này và vừa cần nó. Đây là thị trường rất dễ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng, vì vậy hãy thật linh hoạt nếu bạn bắt đầu và chọn nó là mặt hàng kinh doanh online. Hãy chắc chắn rằng bạn cũng hiểu quy định về các sản phẩm cụ thể.

16. Máy duỗi râu. Diện mạo râu đang rất được quan tâm ở nam giới và các sản phẩm chăm sóc râu đang được chào đón hơn bao giờ hết. Máy duỗi râu đang được bày bán rộng rãi trên thị trường, nhưng vẫn còn rất nhiều khoảng trống.

17. Hộp đựng combo quà tặng. Có thể nói đây là sản phẩm có thể được điều chỉnh cho bất kỳ thị trường ngách nào. Hộp đựng bộ mỹ phẩm và làm đẹp được lựa chọn riêng từng sản phẩm đang là mặt hàng kinh doanh online phổ biến nhất. Những hộp quà này thường được mua làm quà tặng và luôn được ưa chuộng.

18. Eye shadow stamp. Có thể bạn chưa từng nghe đến sản phẩm này, nhưng nó là một trong những xu hướng làm đẹp cực hot, đặc biệt là với phái nữ tuổi từ 18-25. Nó giúp người dùng đánh phấn mắt chỉ trong vài giây.

Phụ kiện điện thoại thông minh

 

những ý tưởng kinh doanh độc đáo phụ kiện điện thoại

 

Sản xuất với giá rẻ, mua bán buôn, giao hàng dễ dàng, các phụ kiện điện thoại thông minh bán ở cửa hàng online có thể nhắm được tới rộng rãi các đối tượng tiêu dùng.

Với sự phong phú của điện thoại thông minh và người sử dụng, đây là một thị trường đáng để tham gia, với rất nhiều xu hướng có thể tận dụng.

19. Chân máy điện thoại. Với sự gia tăng của các influencer và độ hot của TikTok, nhiều người tiêu dùng đang tìm cách để tự quay phim dễ dàng. Và chân máy điện thoại là đáp án rất phổ biến.

20. Đèn rọi (ring light). Tương tự như chân máy, mục đích của đèn rọi là giúp cho ảnh và video trông chuyên nghiệp hơn. Được sử dụng rộng rãi bởi những người trẻ, những sản phẩm này ngày càng rẻ và phổ biến.

21. Ốp điện thoại. Mặc dù đây không hẳn là một xu hướng mới, nhưng xu hướng ốp cho điện thoại luôn được chào đón mỗi khi ai đó tạo ra một mẫu đầy sáng tạo và mới mẻ. Nếu bạn có thể có chỗ đứng trong thị trường này, bạn sẽ đảm bảo được lượng khách hàng mới ổn định cho mình.

Đồ gia dụng

 

mặt hàng kinh doanh online đồ gia dụng

 

Đây là một ví dụ khác về loại danh mục sản phẩm luôn có khả năng có nhu cầu cao.

Đồ gia dụng đặc biệt phổ biến vào năm 2022, và một số sản phẩm đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn về mức độ phổ biến trong năm nay. Ngay cả khi sự bùng nổ giảm xuống, các sản phẩm dưới đây sẽ vẫn là một phân khúc ổn định.

22. Bình tưới nước. Đã có sự gia tăng đột biến số lượng những người làm vườn tại nhà vào năm 2022 và bình tưới nước là một trong những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện tại. Lượng tìm kiếm và mua bình tưới nước tăng hơn 300% mỗi năm.

23. Cây trồng trong nhà. Năm nay, số lượng người mua cây trồng trong nhà trên mạng đã tăng đột biến. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, vì lưu trữ và vận chuyển sản phẩm này có thể gặp nhiều khó khăn.

24. Đèn LED chiếu sáng. Lắp đặt đèn LED có màu hay màu trắng đang là mặt hàng online bán chạy cho những người dùng trẻ tuổi. Cho dù bạn bán đèn dạng nhỏ hay có thể chiếu sáng toàn phòng, chọn ra một vài kiểu đèn LED đặc biệt có thể khiến bạn trở nên ấn tượng.

Quần áo

 

 

mặt hàng kinh doanh online quần áo

 

Trong tất cả các đề xuất trong danh sách này, quần áo có thể là ngành kinh doanh khó khăn nhất để bước vào, đặc biệt nếu bạn chỉ mới bắt đầu một trang web thương mại điện tử riêng. Tuy nhiên, nếu bạn bán các sản phẩm theo yêu cầu và tìm được một vị trí độc quyền, nó vẫn có thể mang lại lợi nhuận cao.

25. Athleisure. Quần áo thể thao để mặc hàng ngày đã là một xu hướng phát triển được gần 5 năm và mức độ phổ biến của nó đã cho thấy xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại.

26. Shapewear. Được thiết kế để định hình cơ thể, giúp cơ thể trở nên quyến rũ hơn, shapewear đã trở thành một trong những mặt hàng kinh doanh hot nhất của thương mại điện tử trong vài năm qua. Nhu cầu cho sản phẩm này vẫn tăng đều đặn qua các năm.

27. Áo lót thể thao. Không giống như quần áo theo phong cách athleisure, áo lót thể thao có xu hướng được mua với ý định sử dụng trong khi tập thể dục. Vì thể thao là một thị trường không bao giờ hết hot, vậy nên sự phổ biến cho sản phẩm này luôn được đảm bảo.

Workout và tập thể dục

 

mặt hàng kinh doanh online workout

 

Những người có kinh nghiệm trong kinh doanh sẽ biết làm thế nào để dễ dàng để marketing và quảng bá các thiết bị workout và tập thể dục.

Nếu bạn có thể đi trước các xu hướng mới nhất, bạn có thể tận dụng cơn sốt luyện tập thể thao hiện tại để kiếm lợi nhuận.

28. Súng mát-xa (Massage gun). Những thiết bị dùng để thư giãn cơ bắp sau tập luyện đã tăng dần độ phổ biến trong năm 2019 và vẫn tiếp tục hot trong năm 2022. So với các thiết bị tập luyện khác, sản phẩm này rất dễ cất giữ và vận chuyển.

29. Giày lưới (mesh shoes). Đây là một trong những sản phẩm đang bán chạy nhất hiện nay, giày tập thể dục lưới nhằm mục đích mang lại trải nghiệm chạy tự nhiên hơn và giảm mùi hôi chân.

30. Dây kháng lực (resistance band). Một sản phẩm đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đột biến trong năm 2022 là dây kháng lực. Khi nhiều người muốn tập luyện tại nhà, các sản phẩm này sẽ hỗ trợ rèn luyện sức mạnh và sự dẻo dai.

Vật tư y tế

 

 

mặt hàng kinh doanh online vật tư y tế

Đây có thể không phải là mặt hàng kinh doanh online tốt nhất để mua trên mạng, nhưng năm 2022 đã chứng kiến ​​sự tăng đột biến đáng ngạc nhiên về số lượng người mua vật tư y tế online.

Để tránh những hạn chế về luật lệ ở mỗi quốc gia, ở đây mình sẽ chỉ thảo luận về các mặt hàng không bị cấm bán.

31. Bộ quần áo y tế (medical scrubs). Thường được sử dụng trong bệnh viện, các bộ quần áo này ngày càng trở nên phổ biến trong việc bảo vệ người sử dụng. Chúng dễ giặt, dễ tẩy rửa và khó bị dính chất bẩn hay vi khuẩn, hơn nữa, lại có giá thành khá rẻ.

32. Găng tay cao su. Có thể được sử dụng cho cả các mục đích thủ công và công nghiệp, nhu cầu về găng tay cao su đã tăng lên khi nhiều người tìm kiếm các phương pháp giảm tiếp xúc với các đồ vật và khu vực ô uế.

33. Khẩu trang. Tất cả các loại mặt nạ bảo vệ cá nhân đều được ưa chuộng vào năm 2022. Thị trường này cơ bản đã bão hòa, nhưng mọi người vẫn luôn sẵn sàng mua những sản phẩm có thiết kế độc đáo.

Đồ chơi và sở thích

 

 

mặt hàng kinh doanh online bút vẽ màu nước

 

Một thị trường luôn hot để tham gia. Đồ chơi và các vật dụng liên quan đến sở thích luôn được làm mới và có thêm nhiều phát minh mỗi ngày.

Luôn có thể chứng minh một người có khả năng kiếm tiền tốt hay không bằng việc họ có thể tận dụng các tùy chỉnh nhỏ trên một sản phẩm, điều chỉnh hoặc làm mới nó trở lại và kiếm được tiền nhờ sự sáng tạo của mình. Bí mật để thành công trong lĩnh vực này là luôn giữ trong đầu một nhóm đối tượng mục tiêu cụ thể khi xây dựng thương hiệu.

34. Đồ dùng nghệ thuật. Mặc dù chắc chắn đây không phải là một thị trường bùng nổ, nhưng luôn có nhu cầu ổn định với sơn, than, vải canvas và các sản phẩm nghệ thuật khác với giá cả hợp lý. Nếu bạn có một lựa chọn tốt, bạn sẽ tạo ra cơ hội.

35. Sơn có thể giặt được (washable paint). Thu hẹp khoảng cách giữa đồ chơi và sở thích, washable paint cho phép trẻ em được tự do sáng tạo mà không sợ thảm hay quần áo bị bẩn. Mặt hàng này đã tăng 20% ​​trong các tìm kiếm vào năm 2022.

36. Đồ chơi có thương hiệu. Một thực tế không thể phủ nhận trong bán lẻ đó là tên thương hiệu là thứ khiến giá đội lên cao hơn, và điều này cũng đúng với đồ chơi. Các sản phẩm được gắn nhãn thương hiệu hoạt hình hoặc nhân vật nổi tiếng thường bán rất chạy, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có quyền được bán nếu bạn muốn bán những sản phẩm này.

Bếp và nấu ăn

 

 

mặt hàng kinh doanh online sản phẩm nấu ăn

 

Thị trường nấu ăn tại nhà là một thị trường đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi xu hướng.

Các thiết bị mới hoặc mốt công thức được ra đời đồng nghĩa với việc bạn vừa có thể lưu trữ một số lượng mặt hàng cơ bản nhất định trong kho, đồng thời, luôn có cơ hội để bạn tung ra thị trường các mặt hàng mới hấp dẫn khác.

37. Máy làm bánh. Làm bánh tại nhà đang thực sự phổ biến trở lại vào năm 2022. Ngày càng nhiều người muốn thưởng thức bánh mì tươi tại nhà, nhưng họ lại khá lười làm và dành ít thời gian để làm bánh. Đó là lý do tại sao các loại máy làm bánh đang trở thành xu hướng.

38. Máy nướng bánh waffle. Đã có xu hướng làm bánh pancake và bánh waffle theo kiểu độc đáo trên mạng xã hội trong những năm gần đây. Nhờ vậy, máy nướng bánh waffle cũng đang được mua nhiều hơn mỗi ngày.

39. Dụng cụ mở nắp chai lọ đa năng. Bởi vì dụng cụ mở nắp chai đa năng đầu tiên đã ra mắt vào những năm 1940, nên nghe có vẻ như khá là lạ khi bạn vẫn bán nó vào năm 2022. Tuy nhiên, các kiểu dụng cụ mở nắp mới đang ngày càng trở nên sáng tạo và đa năng hơn bao giờ hết.

Sản phẩm thân thiện với môi trường

những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả

Hiện tại, việc tìm kiếm những người dùng có nhu cầu về các sản phẩm hàng ngày thân thiện với môi trường đã khá dễ dàng.

Các sản phẩm này ít ảnh hưởng đến hành tinh chúng ta đang sống, và người tiêu dùng ngày càng mong đợi các sản phẩm kiểu này có thiết kế đẹp về thẩm mỹ và sáng tạo.

40. Cốc đựng cà phê tái sử dụng. Nhiều cửa hàng cà phê hiện nay đã cung cấp các khuyến mãi cho khách hàng nếu họ sử dụng cốc có thể tái sử dụng, ngay cả khi chưa nhắc đến lợi ích cho môi trường khi họ làm như vậy. Nhưng với thiết kế chiến dịch phù hợp, các thông điệp này đã có tác động rất lớn tới người tiêu dùng.

41. Nhũ mắt phân hủy sinh học. Người tiêu dùng đang ngày càng hiểu được sự tác động nguy hiểm của microplastic đến môi trường. Bởi vậy, nhũ mắt phân hủy sinh học có nhu cầu ngày càng tăng và vẫn là một sản phẩm tương đối thích hợp.

42. Vỏ/màng bọc thực phẩm có thể tái sử dụng. Một mối quan tâm khác của những người quan tâm đến môi trường là việc tiếp tục sử dụng giấy thiếc hoặc hộp đựng nhựa để lưu trữ thực phẩm. Sử dụng silicone hoặc thậm chí sáp ong để thay thế màng bọc nhụa rất dễ trở thành mặt hàng kinh doanh hot hiện nay.

Bảo vệ và an ninh

 

 

kinh doanh online mặt hàng gì

 

Có một thực tế đáng buồn là người tiêu dùng ngày càng có cảm giác bất an. Điều này đã thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm bảo vệ cá nhân và tài sản khỏi các mối nguy hiểm. Cơ hội của bạn chính là ở đây.

43. Báo động cá nhân. Đối với những người tiêu dùng muốn thu hút sự chú ý và nhận được sự giúp đỡ khi bị tấn công hoặc bị đe dọa, các vật dụng báo động cá nhân nhỏ hơn, tiếng to hơn và hấp dẫn hơn là lựa chọn hợp lý. Sự nổi tiếng của chúng đang ngày càng tăng.

44. Bình xịt hơi cay. Một cách nhanh chóng, hiệu quả và nỗ lực thấp để vô hiệu hóa và đẩy lùi những kẻ tấn công, là gì? Hầu như ai cũng sẽ nói đó là bình xịt hơi cay. Miễn là nó không phạm pháp ở nơi bạn sống, thì đây là một mặt hàng kinh doanh online về bảo mật hoàn hảo.

45. Thanh chắn cửa (door bars). Cũng như bảo vệ bản thân, người tiêu dùng muốn bảo vệ ngôi nhà của họ khỏi sự xâm phạm. Thanh chắn cửa kỹ thuật số (digital door bar) là một trong những xu hướng mới nhất trong an ninh gia đình và nó mang lại hiệu quả lợi nhuận rất đáng kinh ngạc.

Một mặt hàng kinh doanh online phù hợp cần những gì?

Vậy là, mình đã cung cấp cho bạn những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả cho một cửa hàng thương mại điện tử. Bây giờ, mình sẽ nói thêm làm thế nào để bạn chọn được mặt hàng kinh doanh online phù hợp với bạn.

Sẽ có một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình đưa ra quyết định của bạn, và những yếu tố cụ thể ảnh hưởng đến cá nhân bạn.

Tuy nhiên, mình sẽ giúp bạn đưa ra 5 yếu tố quan trọng nhất và phổ biến nhất, áp dụng cho các mặt hàng ứng dụng.

1. Nhu cầu

Mình sẽ cho bạn biết một bí mật: các mặt hàng xu hướng phổ biến không nhất thiết phải là những mặt hàng mà bạn cần bán.

Chắc chắn là, bạn nên chọn ý tưởng sản phẩm mà nhiều người muốn mua, nhưng điều này đi kèm với một số lưu ý nhất định:

 • Một nhu cầu, ít nhất là ở một mức độ nào đó, chưa được khai thác. Điều này có nghĩa là có một khoảng trống trên thị trường dành cho bạn (mình sẽ nói nhiều hơn về cạnh tranh sau đó).
 • Những đối tượng muốn mua sản phẩm nên được xác định rõ ràng và dễ quảng cáo, hãy chọn đúng nhóm nhân khẩu học mà bạn hướng đến. Nếu tất cả khách hàng của bạn khác nhau về nơi ở, sở thích và tiểu sử, thì chi phí quảng cáo mà bạn cần bỏ ra sẽ vượt quá ngân sách bạn có.
 • Các mặt hàng theo yêu cầu phải đáp ứng các thông số kỹ thuật khác trong danh sách này và được phép bán hợp pháp.

2. Giá

Đối với hầu hết các chủ cửa hàng thương mại điện tử, giá bán lẻ của sản phẩm (giá bạn tính cho khách hàng) nên dao động từ 200.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ.

Có ba điều chính khiến giá của các mặt hàng kinh doanh online bạn bán sẽ ảnh hưởng đến sự phù hợp của chúng.

Chi phí trả trước

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải thanh toán trước hóa đơn hàng trong kho trước khi bán. Điều này sẽ ăn vào vốn khởi nghiệp bạn có và giá bán buôn của các mặt hàng bạn bán sẽ quyết định số lượng hàng bạn có thể nhập.

Giữ chi phí bán buôn ở mức tương đối thấp thì khoản đầu tư của bạn sẽ ít rủi ro hơn, cho phép bạn mua với khối lượng lớn hơn và giải phóng vốn để chi cho những thứ khác.

Bạn cần lưu ý rằng có rất nhiều tác động và rủi ro khi chi phí khởi nghiệp lớn.

Ví dụ, dropshipping là một cách ngày càng phổ biến để bán hàng online. Nó cho phép nhà bán lẻ bán các mặt hàng trực tiếp từ đơn vị sản xuất hoặc bán buôn cho khách hàng mà không cần xử lý hàng tồn kho.

Khách hàng sẵn sàng mua

người đàn ông cầm thẻ thanh toán

Dù bạn sẵn sàng đầu tư cho sản phẩm, về cơ bản, mối quan tâm lớn hơn là điều gì khiến khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để mua chúng.

Lý do các sản phẩm phổ biến nhất có xu hướng ở mức giá từ 200.000 vnđ đến 1.000.000 vnđ là vì đây là số tiền mà hầu hết người tiêu dùng sẵn sàng chi cho một giao dịch mua trung bình.

Tất nhiên, mọi thứ đều ổn thôi nếu bạn bán một số mặt hàng có giá cao hơn mức này. Tuy nhiên, khách hàng của bạn có nhiều khả năng sẽ xem xét và cân nhắc kỹ về các mặt hàng đắt tiền hơn khi mua hàng và do đó doanh số của bạn sẽ thấp hơn.

Tỷ suất lợi nhuận

Biên lợi nhuận là mức chênh lệch giữa chi phí sản xuất và chi tiêu bạn trả cho các sản phẩm trong kho và giá bán của sản phẩm khi đưa lên cửa hàng online của bạn. Lý tưởng nhất, nó nên có mức chênh lệch khác biệt lớn nhất có thể, vì đó là lợi nhuận của bạn.

Lý do số tiền tối thiểu được đề xuất cho các mặt hàng kinh doanh online là 200.000 vnđ liên quan đến điều này. Khi bạn đã xác định được số tiền bạn cần bỏ ra, thời gian và công sức xử lý hàng tồn kho và chi phí marketing và tạo trang web, biên lợi nhuận của bạn trên các đơn vị sẽ mỏng hơn.

Tất nhiên, có những nhà bán lẻ, như Wish, hoạt động trên cơ sở lợi nhuận cao, khối lượng thấp. Nhưng đối với các nhà bán lẻ vừa và nhỏ, bạn sẽ cần bán các mặt hàng có lợi nhuận với mức lãi khá.

3. Tồn kho và vận chuyển

Vậy là, bạn đã có một số ý tưởng sản phẩm thú vị mà bạn chắc chắn nó sẽ phổ biến và giúp bạn kiếm được nhiều tiền?

Nhưng chưa xong đâu: bạn còn cần tính đến một số mặt về kỹ thuật nhàm chán khác trước khi bắt đầu bán.

Lưu trữ

Nếu bạn đang quản lý hàng tồn kho của riêng bạn, thậm chí chỉ từ xa, bạn cần phải suy nghĩ về nơi, cách nào và thời gian sản phẩm của bạn có thể được lưu trữ. Bạn nên:

 • Tránh các đồ dễ hỏng như thực phẩm, có thể cần làm lạnh, hoặc có hạn sử dụng
 • Đừng đi tìm một sản phẩm lớn chiếm nhiều diện tích kho
 • Tự hỏi liệu sản phẩm bạn chọn có dễ dàng bảo quản sau khi bán

Vận chuyển

Bạn đã bắt đầu bán hàng? Điều này thật tuyệt! Bây giờ bạn cần gửi các mặt hàng bạn đã mua cho khách hàng.

Sự lựa chọn mặt hàng kinh doanh online để bán sẽ ảnh hưởng đến việc vận chuyển liệu có dễ dàng:

 • Một lần nữa, tránh những đồ dễ hỏng có thể không còn sử dụng được trong suốt hành trình vận chuyển
 • Hãy xem xét các mặt hàng không quá phức tạp và có khả năng bị hỏng trong khi vận chuyển
 • Đừng bán các mặt hàng quá cồng kềnh hoặc nặng sẽ làm tăng chi phí vận chuyển của bạn

Đừng chọn xu hướng của tháng

Một lưu ý cuối cùng về chủ đề này.

Mặc dù sẽ là một ý tưởng tuyệt vời khi bán một sản phẩm bạn vừa yêu thích và nó lại vừa phổ biến, nhưng bạn nên cẩn thận với những xu hướng nhất thời.

Nếu bạn đầu tư vào một xu hướng ngắn hạn, bạn có thể bị mắc kẹt với một lượng lớn hàng hóa chưa bán được mà người tiêu dùng thì đã hết hứng thú.

Nó vẫn có thể là một lựa chọn, nhưng hãy cố gắng tìm một cái gì đó đang là xu hướng phổ biến, đồng thời sẽ có khả năng tồn tại bền vững và lâu dài.

Để mình nhắc bạn: bạn còn nhớ con quay spinner chứ?

4. Độc đáo và hấp dẫn

Có vẻ như không cần phải nói, nhưng các mặt hàng online bán chạy nhất là những mặt hàng mang đến cho người tiêu dùng một thứ gì đó đặc biệt, độc đáo và hấp dẫn.

Mong muốn tìm được một thứ mới lạ là một trong những động lực chính của quyết định mua hàng online, do đó, bán một mặt hàng mới mẻ và độc đáo là một cách để thu hút khách hàng.

Ngay cả khi bạn đang bán những thứ tương tự như các mặt hàng đã có trên thị trường, hãy thử và tìm một góc hoặc thị trường chưa được các nhà bán lẻ khác khám phá.

5. Cạnh tranh

mặt hàng kinh doanh online cạnh tranh

Trước khi bắt đầu với các mặt hàng kinh doanh online, hãy thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về đối thủ cạnh tranh và tìm hiểu những nhà bán lẻ tương tự bán các mặt hàng giống của bạn.

Điều này không chỉ cho bạn một ý tưởng tốt về những gì đang phổ biến, truyền cảm hứng cho các lựa chọn sản phẩm của riêng bạn, mà còn giúp bạn tránh xa các mặt hàng đã bão hòa trên thị trường.

Ngay cả khi các mặt hàng của bạn có chất lượng tốt nhất, nếu bạn cố cạnh tranh lại với quá nhiều người bán khác với các sản phẩm tương tự hoặc có liên quan, thì sẽ rất khó để bạn nổi bật.

Cách nhận biết những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả 

Bạn đã có một số ý tưởng về kinh doanh online mặt hàng gì trong năm 2022, và hiểu những gì tạo nên một mặt hàng kinh doanh online tốt.

Bây giờ, đã đến lúc tìm ra quyết định mặt hàng nào bạn nên bán.

Dựa vào chuyên môn hiện có của bạn

Dĩ nhiên, việc bạn tung ra một sản phẩm bạn hoàn toàn không biết gì về nó vẫn hoàn toàn có thể chấp nhận, tuy nhiên, bạn nên sử dụng kinh nghiệm và chuyên môn của mình nếu có thể.

Hãy tự hỏi:

 • Có một ngành công nghiệp hoặc thị trường nào mà bạn đặc biệt quen thuộc?
 • Có một nhóm nhân khẩu học cụ thể nào mà bạn thuộc về, hoặc có sự hiểu biết về?
 • Có loại sản phẩm nào mà bạn đã làm việc cùng trước đó có thể là một lựa chọn phù hợp không?
 • Bạn đã có bất kỳ hiểu biết nào từ việc phát triển một công việc kinh doanh trước đó có thể giúp bạn quyết định?

Làm việc với các sản phẩm mà bạn đã quen thuộc hoặc có hiểu biết về nó sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi thế hơn.

Bạn đã có tìm hiểu về kích thước của sản phẩm và nhu cầu đối với nó, nó sẽ phù hợp với nhóm đối tượng nào và kiểu quảng cáo nào sẽ có thể áp dụng cho nó

Và nếu bạn thực sự yêu thích mặt hàng mà mình sẽ bán, bạn sẽ có thêm rất nhiều lợi thế, đó là điều chắc chắn. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thị chúng một cách hiệu quả.

Xác định vấn đề cần giải quyết

Một trong những lời khuyên lâu đời nhất trong bán lẻ: bạn nên tìm kiếm một sản phẩm hoặc bộ sản phẩm có thể giải quyết các vấn đề cụ thể là một cách hữu ích để đảm bảo bạn luôn có đối tượng cho mặt hàng kinh doanh online của mình.

Đây là lời khuyên cho bạn, hãy chọn mặt hàng:

 • Là phiên bản cải tiến hoặc có các tính năng tốt hơn so với các sản phẩm tương tự đã có trên thị trường. Bạn marketing những sản phẩm này cho đối tượng hiện có, những người thích các sản phẩm hiện có, nhưng đồng thời cũng muốn thứ gì đó tốt hơn.
 • Nhắm mục tiêu một đối tượng mới đã được đánh giá thấp/chưa được quan tâm đúng mức bởi các sản phẩm hiện có. Khai thác vào một thị trường nơi có nhu cầu, nhưng thiếu nguồn cung, sẽ giúp bạn thành công lớn.
 • Bạn có thể marketing theo một cách mới và thú vị. Ngay cả khi một mặt hàng đã tồn tại và một thị trường mục tiêu đã được thiết lập, bạn vẫn có thể tạo ra sự phấn khích bằng cách quảng cáo nó theo một cách mới cho khách hàng.

Chọn giữa các sản phẩm nhu cầu cơ bản và sản phẩm thuộc thị trường ngách

Thiết kế web, danh sách sản phẩm, kiểu tin nhắn và chiến lược marketing của bạn sẽ xoay quanh việc các mặt hàng bạn bán là sản phẩm để đáp ứng những nhu cầu cơ bản hay đi theo thị trường ngách của riêng bạn.

Có những ưu và nhược điểm cho cả hai phương pháp này.

Commoditized product là các sản phẩm đáp ứng cho các nhu cầu cơ bản, chúng rất phổ biến và có nhu cầu cao. Chúng có thể có lượng tìm kiếm cao và thường là những mặt hàng người tiêu dùng cần, hơn là muốn.

Commodity là những mặt hàng được các thương hiệu lớn bán, và có thể có lượng khách hàng rất lớn.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh của các sản phẩm này rất cao và việc chiếm lĩnh thị phần sẽ khó khăn hơn.

Niche product là các sản phẩm thuộc thị trường ngách, được nhắm đến các đối tượng và các nhu cầu cụ thể hơn. Chúng có khả năng là sản phẩm người tiêu dùng muốn hoặc giải quyết một vấn đề rất cụ thể của họ.

Niche product giúp cho các nhà bán lẻ có cơ hội để thiết lập một thị phần lớn hơn của thị trường mục tiêu.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng tiềm năng sẽ nhỏ hơn và số lượng hàng bán được sẽ thấp hơn.

Nghĩ về thương hiệu của bạn

Sản phẩm sữa rửa mặt Honest

Mỗi mặt hàng kinh doanh online là một cơ hội để xây dựng thương hiệu.

Khi xây dựng cửa hàng online, bạn cũng sẽ cần xây dựng một thương hiệu đáng nhớ và lựa chọn sản phẩm của bạn sẽ phản ánh phong cách, đặc điểm và cảm hứng của thương hiệu:

 • Tập trung vào đối tượng mục tiêu của bạn. Họ muốn gì và mong đợi gì từ thương hiệu của bạn?
 • Khi chọn sản phẩm, hãy nghĩ về những gì khách hàng có thể sẽ đồn đại về công ty của bạn.
 • Nắm bắt cơ hội, khi thích hợp, để xây dựng thương hiệu sản phẩm đồng nhất với bản sắc công ty bạn.
 • Đừng thêm các sản phẩm mới sẽ thu hút đối tượng mục tiêu không liên quan.

Tìm sự cân bằng giữa xu hướng và sản phẩm bền vững

Có những lợi ích và hạn chế tương đối khi tập trung vào các mặt hàng theo xu hướng nhất thời và các sản phẩm thường xanh (evergreen product) sẽ có nhu cầu lâu dài.

 • Các sản phẩm đang có xu hướng được bán với khối lượng cao hơn, ít nhất là trong thời gian ngắn hạn. Nếu bạn tìm đến một xu hướng đủ sớm, bạn cũng có thể tránh được nhiều sự cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, một khi xu hướng biến mất, bạn có thể bị mắc kẹt với các sản phẩm mà bạn chưa thể bán được.
 • Các sản phẩm bền vững (hay evergreen product) là những sản phẩm có nhu cầu thường xuyên, lâu dài. Chúng không thể sớm biến mất và đảm bảo một thị trường mua bán đều đặn hơn. Tuy nhiên, bạn có thể thấy mức độ cạnh tranh khắc nghiệt hơn nhiều so với các sản phẩm theo xu hướng.

Hãy tạo sự cân bằng trong việc cung cấp giữa các sản phẩm theo xu hướng và bền vững sẽ giúp việc kinh doanh của bạn tăng trưởng lợi nhuận và bền vững.

Thử nghiệm

Tại một thời điểm nhất định, bạn sẽ chỉ cần chọn một mặt hàng và lao theo nó.

Bạn có thể thực hiện nhiều nhiều nghiên cứu và lập kế hoạch liên tục, nhưng đến cuối ngày, bạn sẽ không bao giờ biết những gì là tốt nhất để bán cho đến khi bạn bắt đầu bán.

Điều này không có nghĩa là bạn sẽ bị mắc kẹt với một mặt hàng mãi mãi. Bạn có thể bắt đầu với quy mô nhỏ, với lượng hàng tồn kho hạn chế hoặc drop shipping để giảm rủi ro.

Nếu bạn thấy rằng các mặt hàng mà bạn đã chọn bán không hiệu quả, bạn có thể thay đổi. Hãy thử:

 • Thay đổi thông điệp hoặc cách nhắm mục tiêu marketing
 • Nhắm mục tiêu nhân khẩu học hoặc marketing mới thông qua một kênh mới
 • Bán sản phẩm trên một kênh khác như Shopee hoặc Instagram
 • Mở rộng phạm vi sang các sản phẩm khác trong cùng một danh mục
 • Sử dụng dữ liệu phân tích để khám phá điều khiến khách truy cập bỏ đi trong quá trình mua hàng
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng để khuyến khích nhiều khách truy cập hơn và khiến họ mua hàng

Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Đánh giá post