Cách tính giá sản phẩm khi về tận tay trao “tận giường” trên Taobao, 1688, Pinduoduo,…

Cách Tính Giá Về Tay Order Taobao 1688

Công thức tính order hàng Taobao, 1688

Mua hàng Taobao, đặt hàng 1688 từ Trung Quốc không còn là việc xa lạ với người dùng Việt Nam. Hầu hết khi mua hàng trên taobao cũng như đặt hàng trên 1688 khách hàng thường băn khoăn và hay nhờ đến dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc của các công ty chuyên mua hộ và ship hàng Trung Quốc báo giá sản phẩm trên Taobao. Vậy khi đặt hàng Taobao tại Kho Sỉ Cửa Khẩu nói riêng và hầu hết các bên cung cấp dịch vụ này nói chung sẽ check giá như thế nào? Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách check tính giá sản phẩm hàng trên Taobao đơn giản và nhanh chóng.

Công thức tính chung

Tính Giá Về Tay Order Taobao 1688
Công thức tính order Taobao

Công thức chung tính giá thành sản phẩm Taobao

Công thức chung của việc tính giá của hầu hết các đơn vị đó là:

Giá về tay = Giá sản phẩm + Phí dịch vụ + Phí ship nội địa Trung + Phí vận chuyển + Phí kiểm đếm/đóng gỗ (nếu có).

Cụ thể các loại phí đó là như thế nào? Cách tính ra sao?

Các loại phí khi order hàng Taobao, order 1688, order Tmall

1. Giá sản phẩm:

Là giá được niêm yết trên website Taobao, 1688. Giá sẽ được để theo Nhân dân tệ. Để quy đổi ra tiền Việt, bạn lấy giá trên web nhân với tỉ giá tại thời điểm bạn đặt mua.

Ví dụ: Giá trên web là 35 tệ, tỉ giá hiện đang là 3420 thì giá sản phẩm sẽ là: 35 x 3420 = 119 700 (VNĐ)

>>>  Tỉ giá Nhân Dân Tệ hôm nay – Kho Sỉ Cửa Khẩu

Lưu ý rằng, tỉ giá Nhân dân tệ sẽ thường xuyên thay đổi theo biến động tỉ giá trên thị trường chứ không cố định, bạn cần thường xuyên cập nhật nhé!

2. Phí dịch vụ:

Là phí giao dịch mua hàng mà khách hàng trả cho đơn vị order Kho Sỉ Cửa Khẩu để giao dịch với nhà cung cấp, thực hiện mua và thanh toán đơn hàng. Phí này được tính theo từng đơn hàng và thường dao động từ 1-3% tổng giá trị đơn hàng.

Ví dụ: Đơn hàng của bạn có tổng giá trị là 2 triệu, phí dịch vụ là 3% thì phí sẽ là: 2 000 000 x 3% = 60 000 (VNĐ)

3. Phí ship nội địa Trung:

Là phí chuyển hàng từ nhà cung cấp tới kho của đơn vị vận chuyển Nhập Hàng Quốc Tế tại Trung Quốc. Phí này sẽ được người bán Trung Quốc thu. Phí ship nội địa Trung Quốc được tính theo khối lượng hàng và khoảng cách từ shop đến kho của đơn vị vận chuyển.

Cách tính phí nội địa của Taobao, 1688, Tmall là khác nhau:

  • Các shop trên Tmall gần như các bạn sẽ được freeship.
  • Các shop trên Taobao là bán lẻ nên gần 70% các shop sẽ freeship.
  • Các shop trên 1688 là các shop bán sỉ và gần như 99% các người bán trên 1688 đều thu phí nội địa trung bình 8-12 tệ/kg đầu và 2-6 tệ/kg tiếp theo

4. Phí vận chuyển Trung Quốc về Việt Nam:

Là phí vận chuyển từ kho Trung Quốc về kho của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam (Đơn vị Kg)

Có một lưu ý đó là đối với hàng nặng hoặc cồng kềnh, phí vận chuyển được tính theo hai cách là trọng lượng theo hàng nặng, và thể tích cho hàng cồng kềnh.

Ví dụ bên: Kho Sỉ Cửa Khẩu phí vận chuyển về VN (kho Hà Nội) là 35k/kg tính tới thời điểm viết bài.

5. Phí kiểm đếm hoặc đóng gỗ (dịch vụ tùy chọn):

  • Phí kiểm đếm là phí cho dịch vụ đảm bảo sản phẩm của khách không bị nhà cung cấp giao sai hoặc thiếu. Kho Sỉ Cửa Khẩu sẽ kiểm tra hàng khi nhận được tại kho Trung Quốc. Hàng hóa sẽ được kiểm tra theo số lượng và các thuộc tính cơ bản, phân loại hàng hóa mà khách hàng đã thao tác chọn khi đưa vào giỏ hàng.
  • Đóng gỗ là một hình thức nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa và hạn chế xảy ra rủi ro đối với hàng hóa dễ vỡ, dễ biến dạng trong quá trình vận chuyển.

Đây là hai loại phí không bắt buộc.

Trên đây là tất cả các loại phí mà bạn cần biết khi đặt hàng trên các website bán hàng Trung Quốc. Sau khi nắm được cách tính cũng như các loại phí, các bạn hoàn toàn có thể tự tính giá hàng hóa về tay khi nhập hàng Trung Quốc, order Taobao, Tmall, 1688… 

Vậy là xong. Việc check giá khi mua hàng Trung Quốc trên Taobao, đặt hàng trên 1688 không còn là trở ngại đối với bạn nữa. 

Thông tin thêm 

Phí nội địa: Thông thường 80% shop trên taobao, tmall là miễn phí. Tuy vậy công thức chung của 3 trang Taobao, Tmall, 1688 sẽ tính như sau 8-12 tệ/kg đầu, 4-6 tệ/kg tiếp theo. Trên đây là công thức tính order Taobao, 1688. Hi vọng đây là thông tin bổ ích đối với bạn.

>> Dịch vụ Kho Sỉ Cửa Khẩu, nạp tệ Wechat, Alipay, thanh toán hộ

>> Dịch vụ mua bán tài khoản Wechat uy tín

Đánh giá post