Kênh Wechat là gì? Hướng dẫn tạo kênh Wechat

Tính Năng Kênh Wechat Là Gì

Giới thiệu về Kênh WeChat

Kênh WeChat  (Tiếng Anh: WeChat Video Channel) đó là chức năng để xem video giống như Tiktok, là sự bùng nổ nội dung video ngắn. Sau khi các ông lớn như Youtube, Facebook đã tung ra mục video ngắn, tận dụng lợi thế có sẵn là lượng người dùng đông đảo của Wechat, Tencent đã thử nghiệm tính năng Video trên Wechat.

Nhưng chính xác thì nó là gì? chúng ta có thể sử dụng tính năng WeChat mới này như nào? Trong bài viết này, Kho Sỉ Cửa Khẩu sẽ trả lời những thắc mắc trên.

Kênh WeChat là gì?

Ra mắt để thử nghiệm beta vào đầu năm 2020, Kênh WeChat là một nền tảng video ngắn mới trong WeChat cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video clip và ảnh ngắn lên Kênh WeChat của riêng họ. Nó cho phép các loại bài đăng sau:

 • Video – độ dài lên đến 1 giờ (từ quý 2 năm 2021) với kích thước video là 2GB
 • Ảnh – tối đa 9 ảnh liên tiếp

Người dùng cũng có thể khám phá nội dung được đăng lên các Kênh khác (bởi bạn bè của họ và các tài khoản khác trên WeChat) thông qua nguồn cấp dữ liệu Kênh WeChat.

Mỗi bài đăng trên Kênh WeChat có thể bao gồm:

 • Nhiều thẻ bắt đầu bằng # (chúng ta hay gọi là hastag)
 • Vị trí
 • Mô tả ngắn gọn
 • Liên kết bài viết tài khoản chính thức WeChat
Kênh Wechat - Wechat Channel Video
Kênh Wechat – Wechat Channel Video

Nội dung phổ biến nhất trên Kênh WeChat rất giống với những gì bạn tìm thấy trên Douyin hoặc TikTok. Nó có tính chất lan truyền và được dẫn dắt bởi các xu hướng và thẻ bắt đầu bằng #, như thử thách làm món ăn 5k 4-5 người ăn thoải mãi (như ở Việt Nam, hihi), tiểu phẩm hát nhép, meme và video liên quan đến giới trẻ, tin tức. Live hiện trường vụ đánh ghen nào đó, vân vân,…

Kênh WeChat hoạt động như thế nào?

Người dùng chỉ cần nhấp vào tab ‘Khám phá‘ trong thanh điều hướng chính trên WeChat, chọn mục ‘Kênh WeChat‘.

Trong Kênh, bạn và mình sẽ có thể xem nội dung trong 3 hoặc 4 tab riêng biệt:

 • Tab Bạn bè mặc định hiển thị các video được bạn bè cuar bạn thích.
 • Tab Theo dõi, có các bài đăng trên Kênh WeChat từ các tài khoản được theo dõi
 • Tab Xu hướng, bao gồm nội dung phổ biến
 • Tab Vị trí lọc nội dung theo vị trí hiện tại của người dùng (Có phiên bản sẽ không có)

==> Giống Tiktok phải không nào.

Trên một trong hai nguồn cấp dữ liệu, người dùng có thể thích video, nhận xét về video đó và theo dõi tài khoản nhà xuất bản nếu họ chưa có. Họ cũng có thể chia sẻ bài đăng lên các cuộc trò chuyện cá nhân, cuộc trò chuyện nhóm và hồ sơ Khoảnh khắc WeChat của họ.

Sau khi được chia sẻ, một bài đăng trên Kênh WeChat sẽ được đăng lại với liên kết ‘đi đến kênh’ trực tiếp sẽ đưa người dùng thẳng đến Kênh WeChat có liên quan. Đây có thể là tài khoản cá nhân hoặc Tài khoản chính thức, tùy thuộc vào người đăng.

Đối với các doanh nghiệp, đây là một trong những lợi ích chính của Kênh WeChat, vì nó cung cấp cho người dùng một cách trực tiếp để khám phá các tài khoản mà họ chưa theo dõi. Điều này tách biệt nó với WeChat Moments, chỉ cho phép người dùng xem nội dung được đăng bởi bạn bè của họ.

Người dùng cũng có thể tìm kiếm nội dung dưới các thẻ bắt đầu bằng # cụ thể bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm Kênh WeChat, đây là một cách khác để họ có thể khám phá các tài khoản bên ngoài vòng kết nối xã hội của mình.

Cách sử dụng kênh WeChat

Bạn sẽ biết cách truy cập và sử dụng Kênh WeChat sau khi làm theo hướng dẫn dưới đây

Cách tạo kênh trong WeChat – hướng dẫn chi tiết

Hướng Dẫn Tạo Kênh Wechat
Hướng Dẫn Tạo Kênh Wechat

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản WeChat của bạn

Trước tiên, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản WeChat cá nhân của mình thông qua ứng dụng WeChat.

Bước 2: Đi tới phần Kênh WeChat

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản cá nhân WeChat của mình, hãy nhấp vào tab ‘Khám phá‘ trên thanh điều hướng chính và chọn ‘Kênh WeChat‘. Sau đó, thao tác này sẽ đưa bạn đến nguồn cấp dữ liệu Kênh WeChat.

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải

Ở cuối bạn sẽ thấy một biểu tượng máy ảnh nhỏ — nhấp vào biểu tượng đó “Đăng hoạt động“, sau đó nhấp vào nút ‘Tạo Kênh‘ xuất hiện.

Bước 4: Hoàn thành hồ sơ Kênh WeChat của bạn

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp các chi tiết sau:

 • Tên (sử dụng tên thương hiệu của bạn)
 • Bio
 • Giới tính
 • Vị trí

Điền những thứ này vào và nhấp vào ‘Tạo’. Đừng quên ấn vào nút Tôi đã đồng ý điều khoản….

Thật đơn giản khi thao tác cùng Kho Sỉ Cửa Khẩu phải không ạ?

Nhưng chờ khoảng là 2 giây…, bạn không thấy biểu tượng Kênh

Hiện tại, không phải tất cả các tài khoản đều có thể tạo Kênh WeChat của riêng họ. Tính năng này vẫn đang được thử nghiệm và các đặc quyền xuất bản vẫn chưa được mở rộng cho mọi tài khoản.

Nếu tài khoản bạn chưa được chọn, đừng lo lắng. Bạn có thể đăng ký tham gia thử nghiệm bằng cách gửi email cho [email protected] với dòng tiêu đề ‘Kênh thử nghiệm nội bộ + tên của bạn’. (Bạn có thể viết mail bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung)

Trong email, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Tên tài khoản WeChat của bạn (cá nhân và chính thức)
 • Giới thiệu cá nhân
 • Giới thiệu về công ty của bạn
 • Bằng chứng về sức ảnh hưởng (thống kê tương tác, số lượng người theo dõi, v.v.)

Nếu đơn đăng ký của bạn thành công, bạn sẽ có thể tạo Kênh WeChat bằng tài khoản cá nhân của mình. (Cái này là hên xui giống như quay xổ số miền Bắc vậy, không chắc chắn thành công nhưng các bạn cứ nên thử xem sao)

Bắt đầu đăng video lên kênh WeChat của bạn

Nếu bạn có sở thích đăng video, ví dụ như là video giới thiệu đất nước, con người Việt Nam cho cộng đồng người TQ biết đến, đăng video lên Kênh WeChat của bạn rất đơn giản.

Chỉ cần nhấp vào cùng một biểu tượng máy ảnh ở góc trên cùng bên phải và đăng.

Bạn sẽ có thể chụp ảnh/quay video mới bằng máy ảnh hoặc tải lên ảnh/video đã chụp/quay trên điện thoại của mình.

Tải lên nội dung chất lượng cao

Hãy dành một chút thời gian để chăm chút edit các video chất lượng cao lên Kênh WeChat của bạn.

Bởi vì mỗi khi người dùng thích một bài đăng trên Kênh WeChat, bài đăng đó sẽ tự động xuất hiện trên nguồn cấp dữ liệu Kênh của bạn bè họ, điều này sẽ làm tăng đáng kể lượng người xem của bạn.

Vì vậy, hãy tạo những nội dung thú vị, nhưng đừng cố xuý cho bạo lực, các video đó rất dễ bị xoá, nhọ hơn là bạn bị bay Kênh nha.

Tạo nội dung xung quanh các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành

Nếu bạn nhận thấy một thẻ bắt đầu bằng # đang thịnh hành hãy hành động nhanh chóng và tạo video xung quanh thẻ đó. Điều này sẽ làm cho Kênh của bạn hiển thị với những người dùng đang tìm kiếm nội dung dành riêng cho hashtag, điều này có thể mở rộng đáng kể lượng khán giả của bạn.

Làm cách nào để thu hút người dùng trong Kênh video WeChat của bạn?

Kênh video WeChat được kết nối với toàn bộ hệ sinh thái WeChat. Ví dụ: cửa hàng nhỏ WeChat (微信小商店) có thể được liên kết với kênh và bán hàng hóa trực tiếp hoặc bạn có thể thêm một liên kết khác từ Pinduoduo, JD, v.v. vào mỗi sản phẩm / video khác nhau.

Không giống như các sản phẩm WeChat khác, WeChat Video Channel là một nền tảng hoàn toàn mở. Do đó, các video có thể tiếp cận hơn 1,3 tỷ người dùng WeChat.

Dưới đây là một số cách để thu hút nhiều người dùng hơn đến với Kênh video WeChat của bạn –

 1. Truyền đạt các giá trị kinh doanh của bạn – Tập trung vào giá trị mà người dùng có thể thu được từ nội dung bạn tạo. Thông điệp đằng sau video của bạn sẽ gây được sự chú ý.
 2. Tối ưu hóa để có phạm vi tiếp cận tốt hơn – Đăng ít nhất 1 đến 3 video mỗi ngày. Nhận xét về video của các tài khoản khác để thu hút nhiều sự chú ý hơn và chọn nhạc nền thu hút người dùng.
 3. Quảng cáo trên kênh WeChat Video – Bạn cũng có thể tận dụng các tùy chọn quảng cáo trên nền tảng WeChat để thu hút người dùng. Quảng cáo Kênh video WeChat hiển thị quảng cáo trong khoảnh khắc của người dùng. Chi phí cho một chương trình khuyến mãi duy nhất là ít nhất 100 nhân dân tệ (trung bình 5000 lượt tương tác).

Vậy là bạn đã biết chức năng Kênh Wechat. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các vấn đề đang thắc mắc.

Về chúng tôi

Chúng tôi thu mua các tài khoản Wechat có Kênh với giá cao

Ngoài ra bên mình cung cấp các tài khoản có Kênh cho những khách hàng có nhu cầu. (Các tài khoản này hầu như đều từ 4 tháng trở lên) Dịch vụ mua bán tài khoản Wechat uy tín

Gọi trực tiếp: 0963.323.000

 Telegram:  t.me/KhoSiCuaKhau 

 Messenger: m.me/MinhDungLsn

Đánh giá post