Chính thức khôi phục thông quan cặp cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng

Thông Quan Cửa Khẩu Móng Cái đông Hưng

Tin tức cửa khẩu Móng Cái – Đông Hưng

Sau gần 3 năm tạm dừng hoạt động do đại dịch Covid-19, cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) Đông Hưng (Trung Quốc) đã được khôi phục hoạt động xuất, nhập cảnh cho người dân 2 nước qua lại thăm thân, giao thương buôn bán

Hôm nay (21/2), người dân Việt Nam và Trung Quốc đã bắt đầu xuất, nhập cảnh qua cặp cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc).

Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, bà Trần Bích Ngọc cho hay, tính đến 9 giờ sáng cùng ngày, đã có 21 người dân làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc và gần 30 người từ Trung Quốc nhập cảnh về Việt Nam bằng hộ chiếu và sổ thông hành qua cửa khẩu Quốc tế Móng Cái.

Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, ông Hồ Quang Huy đã có mặt tại cửa khẩu để tặng hoa, chúc mừng những người đầu tiên xuất, nhập cảnh qua cặp cửa khẩu này sau thời gian 3 năm tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 20/2, Chính quyền TP Đông Hưng (Trung Quốc) đã gửi thư trao đổi với UBND TP Móng Cái về việc khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu Bắc Luân I.

Về thời gian

Hai bên đã thống nhất, từ ngày 21/2 sẽ khôi phục hoạt động xuất nhập cảnh qua cặp cửa khẩu quốc tế này; hoạt động xuất nhập cảnh diễn ra từ 8h00 đến 21h00 (giờ Bắc Kinh) tức từ 07h00 đến 20h00 (giờ Việt Nam) hàng ngày.

Những người xuất, nhập cảnh qua cửa khẩu cầu Bắc Luân I phải có giấy tờ xuất, nhập cảnh hợp lệ còn hiệu lực, điền thông tin chính xác vào thẻ xác nhận sức khỏe xuất, nhập cảnh.

Người nhập cảnh vào Trung Quốc phải có giấy chứng nhận âm tính với virus Sars-Cov-2 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 tiếng.

Để đảm bảo hoạt động xuất nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc), TP Móng Cái giao các ngành khối cửa khẩu chủ động bố trí đầy đủ lực lượng, phương tiện, trang thiết bị, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân hai nước khi làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Như vậy, sau gần 3 năm tạm dừng hoạt động do đại dịch COVID-19, cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc) đã chính thức được khôi phục hoạt động xuất, nhập cảnh cho người dân 2 nước qua lại thăm thân, giao thương buôn bán.

Trước đó, từ 8/1/2023, cặp cửa khẩu này được chính thức thông quan trở lại, nhưng mới chỉ cho công dân Việt Nam và Trung Quốc trở về nước sau một thời gian bị kẹt lại do đại dịch COVID-19.

Đánh giá post