Cảnh báo lừa đảo bill ảo chuyển tiền, bill giả Alipay, WeChat Pay, thẻ Ngân hàng Trung Quốc

Cảnh Báo Bill Giả Chuyển Tiền Trung Quốc

Bill ảo, bill giả tiền Trung Quốc là gì?

Bill ảo là bill đã qua chỉnh sửa, thông qua một số phần mềm giả lập, kẻ gian có thể làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng Alipay, WeChat Pay, thẻ Ngân hàng, từ đó thực hiện hành vi lừa đảo. Bill ảo giống hệt như bill thật nếu không kiểm tra kỹ. Các đối tượng thường do người Trung Quốc cầm đầu có liên kết với người Việt Nam để dụ dỗ tìm kiếm con mồi. Đánh vào tâm lý ham tệ rẻ của khách hàng nên nhiều khách hàng đã sập bẫy và mất tiền oan khi giao dịch chuyển tiền Trung Quốc.

Phương thức thực hiện

Khi thanh toán một đơn hàng, hoặc một giao dịch chuyển tiền, các các đối tượng lừa đảo sẽ đề nghị trả tiền thông qua hình thức chuyển khoản Alipay hoặc WeChat Pay. Tuy nhiên, chúng sẽ không thực hiện việc chuyển tiền mà làm giả thao tác chuyển tiền qua app giả lập Alipay, WeChat Pay, ngân hàng,…

Khi bạn gật đầu giao dịch thì những đối tượng này sẽ sử dụng một số phần mềm hoặc trang web chuyên dụng để làm giả biên lai chuyển khoản. Một lúc sau họ sẽ gửi cho bạn hẳn 1 video thao tác chuyên tiền và bill chuyển tiền thành công. Sau đó họ sẽ giục bạn chuyển tiền, khi bạn thấy tiền chưa nổi ở tài khoản đối tác và thông báo với họ là bạn chưa nhận được tiền thì họ sẽ khẳng định rằng họ đã chuyển tiền và bạn đã nhận được tiền nhưng bạn cố tình nói là chưa nhận được tiền, không dừng ở đó họ sẽ nói rằng bạn là người lừa đảo và họ sẽ bám bạn hù doạ báo công an.

Nếu bạn chưa dính bẫy kẻ gian sẽ  liên tục dùng hình ảnh giả mạo trên để chứng minh bản thân đã thực hiện việc chuyển tiền và yêu cầu giao hàng gấp. Gọi liên tục hoặc giục thanh toán, thậm chí chửi bới đổ ngược lỗi “ăn vạ” ép chúng ta phải thanh toán như thoả thuận. Sau khi chúng ta chuyển tiền để đổi lấy số tệ đó thì kẻ xấu sẽ chặn các thông tin liên lạc và chuyển khoản qua lại các tài khoản trung gian để tẩu tán số tiền đó.

Đối tượng mà nhóm lừa đảo này nhắm đến thường là những người mới bán hàng, còn ít kinh nghiệm đánh hàng, người mới mua bán tệ. Không ít người cho biết đã trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, hiện có các app giả lập hỗ trợ việc làm giả biên lai chuyển khoản ngân hàng, thậm chí có thể làm giả video chuyển khoản. Các đối tượng này sinh sống không hẳn ở Việt Nam mà đa số ở các đặc khu người Trung Quốc bên Campuchia, một số thì bên Phi-lip-pin. Nên việc để bắt các đối tượng này rất khó khăn. Gần như là không thể.

Bill Giả Tệ Thẻ
Bill Giả Tệ Thẻ

Tiền bẩn không rõ nguồn gốc

 Tệ bẩn là gì? Các lưu ý khi giao dịch mua bán tiền Trung

Còn nữa, ngoài bill giả thì bạn hãy cẩn thận với những đối tượng chuyển tiền với giá rẻ mà không rõ nguồn tiền của họ. Tài khoản của đối tác Trung Quốc sẽ bị đóng băng nếu bạn rơi vào trường hợp này. Khi đó đối tác Trung Quốc sẽ không gửi hàng đi cho bạn được, thâm chí họ cũng sẽ gặp phiền phúc khi tất cả tiền trong tài khoản của họ bị đóng băng và không cách nào giao dịch được và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ.

Khi bạn không may giao dịch với các bên không rõ nguồn tiền này thì bạn cũng xác định không lấy lại được tiền nha. Mình sẽ có một bài viết về cái mà gọi là “tiền bẩn” này chi tiết hơn trong thời gian tới.

Cách phòng tránh

Do đó, để tránh bị lừa đảo khi giao dịch, người dân cần kiểm tra thật kỹ hóa đơn chuyển khoản, không giao hàng hóa cho bất kỳ ai khi chưa nhận được tiền trong tài khoản ngân hàng.

Thời gian gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều hình thức lừa đảo với các chiêu trò khác nhau. Vì thế, người dân cần hết sức cảnh giác, tránh bị sập bẫy của kẻ gian.

Bạn hãy cẩn thận những cuộc điện thoại mời chào đổi tệ với giá cực kỳ thấp, thâm chí bạn đưa ra giá nào họ cũng ok được không cần mặc cả thêm.

Nhất là bill chuyển khoản đặt trên bàn phím máy tính. Hãy cẩn thận dạng này.

Mọi người trước khi giao dịch có thể kiểm tra các stk tại đây, sẽ giúp bạn một phần nào tránh được nguy cơ bị lừa đảo. Hoặc tìm một bên cung cấp tệ uy tín để làm việc lâu dài về sau.

CHECK.DICHVUCHINA.VN

Dịch vụ đổi tiền Việt-Trung của Dịch Vụ China

Nhu cầu kinh doanh và du lịch giữa Việt Nam và Trung Quốc đang tăng cao, cũng chính vì thế mà nhu cầu đổi tiền tệ Trung Quốc sang tiền Việt Nam cũng ngày một tăng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quy đổi tiền tệ an toàn và tiết kiệm. Để giải đáp vấn đề này, Kho Sỉ Cửa Khẩu – Dịch Vụ China cung cấp dịch vụ đổi tệ hai chiều, mọi thông tin liên hệ kênh Zalo của Dịch Vụ China hoặc vào trang tỷ giá để biết thêm chi tiết.

TỶ GIÁ NHÂN DÂN TỆ HÔM NAY | TYGIA.DICHVUCHINA.VN

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *