Alipay là gì? Chi tiết cách sử dụng Alipay mới nhất

Alipay La Gi Va Cach Su Dung Chi Tiet

Alipay là gì?

 Alipay là gì? (tên tiếng Trung là – 支付宝/zhifubao) Là một nền tảng thanh toán trực tuyến (hay còn gọi là ví điện tử) của bên thứ ba không mất phí giao dịch được phát triển và sở hữu bởi Tập đoàn Alibaba. Alipay ra đời từ năm 2004, kiểm soát gần phân nửa thị trường thanh toán trực tuyến của Trung Quốc là đối thu nặng ký của WeChatPay.

Alipay La Gi - Huong Dan
Alipay là gì?

Cơ chế hoạt động của Alipay như thế nào?

Với Alipay, bạn có thể thanh toán được tất cả các đơn hàng mua trên hệ thống thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba như 1688.com, taobao.com, aliexpress.com, tmall.com,… một cách an toàn và thuận tiện.

Ví điện tử Alipay có nhiệm vụ cung cấp dịch vụ bảo lãnh thanh toán cho các giao dịch trực tuyến. Tại đó, người tiêu dùng có thể kiểm tra hàng đã mua và hoàn tất thanh toán cho người bán. Ví bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở website của nhà Alibaba.

Có thể bạn muốn xem: WeChat Pay là gì? mua tài khoản có WeChat Pay ở đâu?

Cơ chế hoạt động của ví điện tử Alipay trên các sàn TMĐT

– Khi một đơn hàng giao dịch trực tuyến được khởi tạo, ví điện tử Alipay sẽ đóng vai trò trung gian (bên thứ 3) đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cho người bán và người mua thực hiện giao dịch.

– Quá trình giao dịch hoàn tất sau khi đàm phán thành công, bên mua tiến hành thanh toán. Lúc này, Alipay nhận tiền từ người mua, đóng băng tài khoản thanh toán, sau đó thông báo cho người bán và đề nghị tiến hành xuất hàng, vận chuyển tới địa chỉ đã đặt trước đó của người mua.

– Sau khi người mua nhận được hàng, kiểm tra hàng ổn thì tiến hành xác nhận đã nhận hàng thành công. Alipay nhận được xác nhận từ người mua sẽ giải phóng số tiền hàng mà Alipay tạm “giữ hộ”, bên người bán sẽ nhận được tiền. Giao dịch hoàn tất.

Cùng với đó, Alipay cũng cung cấp cho người sử dụng tiện ích nhập tiền và chuyển tiền từ tài khoản Alipay về thẻ ngân hàng đơn giản chỉ trong vài phút. Ngoài việc thanh toán mua – bán hàng hóa, ví điện tử Alipay còn giúp thanh toán các loại hóa đơn mua online khác như tiền thẻ điện thoại, thẻ game, vé máy bay, xem phim, phòng khách sạn,… chỉ trong tích tắc với các thao tác cực kỳ đơn giản.

Với những tín đồ mua hàng order  thì Alipay chính là lựa chọn lý tưởng nhất, cung cấp đầy đủ tính năng, quyền lợi tối đa cho người mua hàng.

Alipay thanh toán Game Trung Quốc

Khi người chơi cần nạp tiền vào Game China cần các điều kiện đã xác minh y tế, Alipay phải được xác minh Hộ chiếu mới có thể thanh toán được.

Chi tiết bài viết thanh toán Game trong bài sau.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Alipay

Đăng Ký Alipay
Đăng Ký Alipay

Sử dụng tài khoản Alipay tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trước đó bạn cần đăng ký và thực hiện các thao tác theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Tải app Alipay

– Bước 2: Chọn quốc gia là Việt Nam (Nếu sinh sống ở nước ngoài thì hãy chọn quốc gia tương ứng nhé!).

Bước 3: Xác minh email bạn dùng để đăng ký hoặc bằng số điện thoại của bạn. (Các số điện thoại của nước khác cũng được, nhưng hãy chọn đúng mã vùng, mã quốc gia nhé!).

– Bước 4: Điền các thông tin đăng ký theo mẫu (Bao gồm: mật khẩu đăng nhập, mật khẩu thanh toán, câu hỏi bảo mật, thông tin ID, hộ chiếu).

– Bước 5: Đăng nhập tài khoản Alipay và sử dụng

Nói thì dễ mà làm mới khó: Update 2023 đăng ký Alipay rất khó (không về mã OTP từ số VN) nên mình sẽ không hướng dẫn chi tiết cách đăng ký và mình biết 90% tài liệu về cách đăng ký Alipay trên mạng đều không áp dụng được nữa, tất nhiên mình không khuyến khích các bạn thuê số nước ngoài để đăng ký, vì đây là một dịch vụ liên quan đến tài chính cá nhân nên việc tiền nong phải hết sức thận trọng nhé!

Cách nạp tiền vào Alipay như thế nào?

Để có thể thanh toán được, tất nhiên rồi! Bạn phải có tiền trong tài khoản Alipay. Có 2 cách cơ bản để nạp tiền và sử dụng tài khoản Alipay đó là tự nạp tiền trực tiếp hoặc sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền, vận chuyển hàng Trung. (Bạn phải chắc chắn rằng đã xác minh Hộ chiếu hoặc STK China nhé)

Cách 1: Tự nạp tiền vào tài khoản Alipay

Sau khi đăng ký hoàn thành, bạn có thể tự nạp tiền vào tài khoản của mình. Tuy nhiên, đây mới là điều khó khăn nếu bạn không có tài khoản ngân hàng tại Trung Quốc. Thông thường, nếu bạn không thường xuyên sang Trung hoặc không sống tại Trung Quốc, chắc hẳn bạn không có nhu cầu mở tài khoản bên Trung. Đây chính là điều khó khăn đối với nhiều người.

Đặc biệt, với những người không biết tiếng Trung thì việc kết nối, xác thực tài khoản phức tạp, thủ tục kéo dài cũng khiến nhiều khó khăn.

Cách 2: Thông qua trang web Dịch Vụ China nạp tiền tài khoản Alipay tại Việt Nam

Dịch vụ China có tên miền là Dichvuchina.vn là trang web liên kết cùng Kho Sỉ Cửa Khẩu (khosicuakhau.com) cung cấp các dịch vụ tài khoản China. Các bạn có thể tham khảo tại đây: Câu hỏi thường gặp DichvuChina.vn

Dịch Vụ China là một đơn vị cung cấp dịch vụ nạp tiền vào Alipay uy tín. Số tiền Nhân Dân Tệ bạn cần sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn. Giờ đây, bạn chỉ cần lựa chọn hàng, mua và thanh toán bình thường như các ví điện tử Việt Nam khác.

Quy trình làm việc và giao dịch qua Dịch Vụ China cũng tương đối đơn giản,

Đối với các đơn thanh toán nhỏ lẻ như thanh toán hộ Game, đơn hàng dưới 2000 RMB thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán trực tiếp trên Website.

Đối với đơn tệ lớn, bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ nhận thông tin tài khoản, kiểm tra đã xác thực hay chưa. Sau đó, hai bên bàn bạc, thống nhất tổng tiền theo tỷ giá của ngày và thực hiện chuyển tiền vào tài khoản yêu cầu của bạn.

Dịch Vụ China sẽ gửi lại cho khách hàng biên lai sau khi đã nạp tiền Alipay cho bạn.

 Các chính sách và bảng giá dịch vụ nạp tiền và thanh toán hộ của chúng tôi tương đối rõ ràng và cụ thể. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian, nạp tiền nhanh chóng mà không vướng phải những thủ tục rườm rà.

  Bill giả, bill quay video bằng công cụ giả lập banking nếu phát hiện ra chúng tôi sẽ không tiếp nhận.

Nếu bạn băn khoăn không biết nên sử dụng dịch vụ nạp tiền, mua hàng và vận chuyển hàng Trung ở đâu, hãy liên hệ trực tiếp qua  hotline 0963.323.000 để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Một số lưu ý khi sử dụng ví Alipay

Để tránh mất tiền oan khi sử dụng Alipay, bạn cần lưu ý một số thông tin sau:

Tài khoản Alipay phải được xác thực thì mới có thể nạp tiền hoặc nhận tiền chuyển từ tài khoản khác và thực hiện giao dịch.

Ngoài ra, bạn cũng không nên liên kết tài khoản Alipay với thẻ thanh toán quốc tế. Vì việc chuyển đổi ngoại tệ sẽ tốn rất nhiều chi phí và tài khoản Alipay chỉ chấp nhận liên kết với ngân hàng tại Trung Quốc. Nếu như không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hay gặp khó khăn khi nạp tiền, bạn nên chọn cách nhờ các công ty trung gian để đảm bảo an toàn.

Hãy kiểm tra tình trạng Alipay ngay nếu thấy không nhận được tiền cũng như gửi đi bằng cách:

Kiểm tra tình trạng Alipay

Giao dịch thanh toán trên các web hoặc bằng mã QR của Alipay cũng chỉ là giao dịch cá nhân. Nếu phát sinh vấn đề, Alipay sẽ không thể đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ và xác minh thông tin trước khi thực hiện các giao dịch này để tránh việc bị lừa đảo.

Hạn mức thanh toán năm là 20 vạn tệ (200.000 tệ). Nếu hết hạn mức này bạn cần phải nâng hạn mức lên mới có thể sử dụng tiếp được.

Dịch vụ nâng hạn mức Alipay (thành công 100%)

Liên hệ dịch vụ 

0963.323.000

  t.me/KhoSiCuaKhau 

 m.me/MinhDungLsn

 KhoSiCuaKhau

http://bank.dichvuchina.vn

 Câu hỏi thường gặp về dịch vụ WeChat của Dichvuchina.vn

Đánh giá post