Nguyên phụ liệu ngành may là gì

Ngành may là một bộ phận quan trọng không thể thiếu giúp tạo nên sắc thái, diện mạo của một người. Để có thể tạo ra được những bộ trang phục hoàn hảo người thợ may cần dùng đến rất nhiều nguyên phụ liệu khác nhau. Nguyên phụ liệu may mặc bao gồm nguyên liệu sản xuất ra thành phẩm và phụ liệu hỗ trợ.

Nguyên phụ liệu phổ biến của ngành may mặc

Nguyên phụ liệu phổ biến của ngành may mặc

Nguyên liệu trong ngành may mặc

Nguyên liệu phổ biến và quan trọng nhất của ngành may mặc chính là vải. Hiện nay có rất nhiều loại vải khác nhau được nghiên cứu và cải tiến nhằm đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Các loại vải được sử dụng nhiều trong ngành may mặc: vải cotton, vải PE, vải nỉ, vải kaki, vải Kate.

Phụ liệu hỗ trợ trong ngành may mặc

Có vô vàn loại phụ kiện may mặc khác nhau trong đó có thể kể đến một vài phụ liệu phổ biến như: chỉ may, cúc, dây kéo, vật liệu dựng, vải lót,…

  • Chỉ may là loại phụ liệu quan trọng nhất gồm 2 loại: chỉ may từ xơ thiên nhiên và chỉ từ xơ hóa học.
  • Cúc được làm từ nhiều chất liệu với kích thước, hình dáng, màu sắc rất đa dạng có công dụng đóng, mở trang phục hoặc để làm trang trí.
  • Dây kéo cũng là loại phụ liệu phổ biến và có độ bền cao, được ứng dụng nhiều trong may mặc.
  • Vật liệu dựng là loại phụ liệu được sử dụng để tạo phom, độ phồng hay định hình cho trang phục.
  • Các phụ liệu khác như: ren, xích trang trí, hạt pha lê, ngọc trai, kim sa trang trí…

Nguyên phụ liệu may mặc là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên vẻ đẹp, độ thẩm mỹ của một sản phẩm hoàn hảo. Hy vọng qua những thông tin trên bạn tầm quan trọng của mọi yếu tố tạo nên một bộ trang phục.

Đánh giá post