Kinh nghiệm mua sắm, trả giá ở Lạng Sơn mà không lo bị chém P1

Kinh nghiệm mua sắm, trả giá ở Lạng Sơn mà không lo bị chém P1

Các khu chợ mua sắm nổi tiếng ở Lạng Sơn là chợ Đông Kinh, chợ cửa khẩu Tân Thanh và chợ Đồng Đăng. Tuy nhiên mỗi một chợ lại có những người bán hàng nói giá khác nhau và quan trọng nhất chính là bạn nên biết trả giá như thế nào cho hợp lý khi đi mua sắm ở Lạng Sơn. Sau đây là những kinh nghiệm mua sắm quan trọng ở Lạng Sơn mà mình đã tích góp được sau nhiều lần lên đó lấy hàng.

Kinh nghiệm mua sắm, trả giá ở các chợ của Lạng Sơn

Trong 3 khu chợ mua sắm nổi tiếng nhất Lạng Sơn thì Đông Kinh là chợ nói thách ít nhất, sau đó là tới chợ Đồng Đăng rồi đến cửa khẩu Tân Thanh.

Nên chuẩn bị gì trước khi đi mua sắm ở Lạng Sơn?

Đầu tiên các bạn nên xác định xem sẽ mua gì ở Lạng Sơn và nếu đã có kế hoạch thì nên tham khảo những mặt hàng đó ở nhà xem giá cả là bao nhiêu để tiện đường mặc cả. Nếu ở nhà bán với giá khoảng 200k sản phẩm đó thì trên Lạng Sơn giá chỉ còn khoảng 100k – 150k thôi nhé!

Nếu các bạn tính mua đầu DVD thì nên mang theo cái đĩa DVD ở nhà để thử chứ thử đĩa của họ là 100% sẽ mở được. Nhiều người nói đồ điện tử mua ở trên Lạng Sơn chỉ 50/50 thôi nên nếu các bạn am hiểu về đồ điện tử thì hãy mua chứ mua bừa về dùng vài bữa hỏng là tiền mất lại phí của đấy.

Theo kinh nghiệm đi mua sắm ở Lạng Sơn an toàn, thuận lợi của mình thì bạn nên mang theo ô đề phòng hoặc lên đó mua cũng được, chỉ sợ giữa đường đi mưa nên tốt nhất cứ phòng bị trước.

Ví tiền và túi xách mang theo cần phải đảm bảo chắc chắn bởi nơi đông người rất dễ có những kẻ xấu thừa cơ hội trộm cắp, nói chung theo mình khi đi mua sắm ở Lạng Sơn nên cất tiền trong người, cất ở chỗ kín đáo khó lấy cắp chứ để trong túi xách gặp phải tên trộm giỏi là bị móc hoặc rạch túi ngay.

Kinh nghiệm chống móc túi khi đi du lịch | Pacific Cross Việt Nam
Chuẩn bị gì khi đi mua sắm ở Lạng Sơn

Gợi ý một số đồ dùng mua ở Lạng Sơn giá rẻ để các bạn có thể lựa chọn: chăn ga gối đệm, đồ gia dụng, quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em, máy hút bụi cầm tay…https://khosicuakhau.com

Nên mua ở chợ nào của Lạng Sơn? Địa điểm mua sắm giá rẻ ở Lạng Sơn

Sau đây mình sẽ phân tích các đặc điểm nổi bật của 3 khu chợ sầm uất nhất Lạng Sơn để các bạn có sự chọn lựa xem nên mua sắm ở đâu khi đến Lạng Sơn:

Cửa khẩu Tân Thanh – Lạng Sơn: link

  • Địa chỉ: Tân Thanh, Văn Lãng
  • Vị trí: Nằm ở biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc, cách chợ Đông Kinh khoảng 27km và chợ Đồng Đăng khoảng 12km

Với kinh nghiệm mua sắm ở Lạng Sơn không bị chặt chém của mình thì chợ cửa khẩu Tân Thanh là nơi mà dành cho những ai sành mua sắm, biết cách trả giá bởi những người bán hàng ở đây nói thách khá nhiều. Người bán hàng ở chợ cửa khẩu Tân Thanh khá là thông minh, chỉ cần nhìn cách ăn mặc của bạn là họ đã đoán ra được bạn là dân buôn hàng hay chỉ là những vị khách du lịch muốn mua một chút hàng mang về rồi. Với người đi buôn hàng hầu như họ không chú trọng ăn mặc nhiều, họ ít khi mang dép cao gót, mặc váy và đầu tóc của họ thường buộc hoặc búi gọn gàng để tiện mang đồ. Đối với người đi du lịch thì lại khác, những ai đi du lịch mà muốn mua sắm thì thường xuyên ăn mặc đẹp hơn nên chắc chắn họ sẽ bị chặt chém nhiều hơn khi mua hàng tại các chợ của Lạng Sơn.

Hàng có sẵn: tại đây

Về việc trả giá hay mặc cả khi mua hàng ở Lạng Sơn thì những đồ càng đắt tiền, giá trị lớn họ sẽ càng nói thách. Ví dụ như giá bán của một mặt hàng nào đó là 100k thì họ sẽ nói cho bạn là khoảng 180k – 230k còn mặt hàng khoảng 1 triệu thì họ sẽ nói giá khoảng 1,2 triệu cho tới 1,5 triệu. Điều các bạn cần phải nắm được chính là hàng hóa bạn muốn mua nếu là ở nhà thì giá bao nhiêu để tùy cơ để trả rẻ hơn so với ở nhà từ 100k – 500k tùy mặt hàng.

hàng có sẵn: tại đây

Thực tế mọi người đi mua hàng ở chợ cửa khẩu Tân Thanh không được nhiều và nhộn nhịp như ở chợ Đông Kinh, hơn nữa là nếu mọi người đi chợ cửa khẩu Tân Thanh thì chú ý không nên mua quá 01 mặt hàng điện tử và những đồ như mang tính chất bạo lực thì không nên mua vì có thể khi đi về các bạn sẽ bị kiểm tra hải quan.

==> continue…link

5/5 - (1 bình chọn)