Kinh nghiệm mua sắm, trả giá ở Lạng Sơn mà không lo bị chém P2

Kinh nghiệm mua sắm, trả giá ở Lạng Sơn mà không lo bị chém P2

NHƯ MÌNH ĐÃ NÓI Ở PHẦN 1

TIẾP THEO:

Chợ Đông Kinh – Lạng Sơn

  • Địa chỉ: Phai Vệ, Đông Kinh
  • Vị trí: Cách chợ Đồng Đăng 14km, cửa khẩu Tân Thanh 27km và cách ga Lạng Sơn 1km

Chợ Đông Kinh có thể nói là một địa chỉ mua sắm sầm uất ở Lạng Sơn  với rất nhiều mặt hàng đa dạng từ mẫu mã tới chất lượng. Chợ Đông Kinh cách ga Lạng Sơn cực gần chỉ có khoảng 1km nên nếu mọi người đi tàu lên Lạng Sơn để lấy hàng thì chợ Đông Kinh là nơi mà bạn không thể bỏ qua. Về giá cả, chợ Đông Kinh có thể nói là nơi nói thách ít mà rẻ lại nhiều đồ để mua hơn là cửa khẩu Tân Thanh.

Sửa máy giặt tại nhà Lạng Sơn - Báo Điện Lạnh

Chợ Đông Kinh – trung tâm mua sắm lớn nhất Lạng Sơn

Về cách trả giá, cứ đi dạo 1 vòng và hỏi giá cùng mặt hàng đó tại các gian hàng khác nhau để so sánh giá. Nếu không biết nên mặc cả ra sao thì tốt nhất bạn cứ đi theo học lỏm cách trả giá của những người đi mua nhiều hàng, có nhiều túi đồ đựng hàng bởi họ là những người sành sỏi trong việc mua sắm trả giá ở Lạng Sơn.

Chợ Đông Kinh có 3 tầng rất rộng, tầng 3 bán quần áo thời trang, tầng 2 bán tạp hóa các loại còn tầng 1 là nơi dành cho các mặt hàng điện tử.

Chợ Đồng Đăng – Lạng Sơn

  • Địa chỉ: Nam Quan, Thị trấn Đồng Đăng, Huyện Cao Lộc
  • Vị trí: Cách chợ Đông Kinh 14km, cửa khẩu Tân Thanh 12km và cách ga Lạng Sơn 14km

Chợ Đồng Đăng cũng có nhiều mặt hàng tạp hoa, gia dụng, thủ công mỹ nghệ, và điện tử nhưng không bằng chợ Đông Kinh. Tuy nhiên về các loại rau củ quả thì chợ Đồng Đăng lại hơn hẳn các chợ khác bởi những loại thực phẩm đặc sản của Lạng Sơn thường tập chung tại đây như hạt dẻ, rau củ quả, khoai sọ…

Làm sao để mặc cả khi đi chợ ở Lạng Sơn là câu hỏi mà rất nhiều bạn đang thắc mắc, chợ Đồng Đăng cũng là một khu chợ mà người bán hàng thường xuyên nói thách. Nếu đi mua hàng ở chợ Đồng Đăng thì nên giảm giá từ 30% – 50% giá thành người bán hàng đưa ra.

Lạng Sơn: Vì sao khó di dời chợ Đồng Đăng?
Trung Tâm Thương Mại Đồng Đăng – Lạng Sơn

Kinh nghiệm mặc cả khi đi mua hàng ở Lạng Sơn của mình chính là những cửa hàng có khách buôn tới mua nhiều chính là cửa hàng bán giá tốt hơn những gian khác. Về chất lượng đồ điện tử mua về thì cũng chưa chắc hàng nào tốt hơn hàng nào nên phải thật cẩn thận nếu mua những đồ như vậy.

Một số chú ý khi mua hàng ở Lạng Sơn

  • Những vật có giá trị thì nên cất đi hoặc giấu kín trong người chứ không nên để lộ ra đề phòng kẻ gian
  • Nếu đi du lịch thì chỉ mua sắm những thứ cần thiết và nếu muốn kết hợp giữa việc mua sắm và vui chơi tham quan ở Lạng Sơn thì hãy đọc thêm bài kinh nghiệm du lịch Lạng Sơn 2022 để có một lịch trình hợp lý.
  • Ở cửa khẩu Tân Thanh không mua các đồ chơi bạo lực hay vật sắc nhọn như đao, kiếm bởi rất dễ bị hải quan kiểm tra.
  • Nếu có ý định ngủ qua đêm thì hãy chọn những nhà nghỉ có vẻ ngoài sạch sẽ, mới mẻ và gần khu mua sắm ở Lạng Sơn để tiện di chuyển hoặc đặt phòng tại các khách sạn uy tín ở Lạng Sơn nếu muốn có chỗ nghỉ ngơi chất lượng, tiện nghi.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mua sắm, trả giá ở Lạng Sơn mà mình sau nhiều lần đã tích góp được để chia sẻ lại cho các bạn. Chúc các bạn có một chuyến đi du lịch kết hợp mua sắm ở Lạng Sơn không bị chặt chém và rinh được nhiều món hàng rẻ đẹp, chất lượng tốt về nhà nhé! hihi

Hàng có sẵn: Tại đây
Hàng có sẵn: Tại đây
Đánh giá post