Wechat bị chậm lag. Làm sao để cải thiện?

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao Mẹo Xử Lý

App Wechat bị lỗi và giật lag

Bạn có thể cảm nhận được chiếc điện thoại di động mới mua khi bắt đầu sử dụng thường tương đối trơn tru, dùng bất cứ ứng dụng nào cũng đều mượt mà, nhưng không lâu sau đó điện thoại sẽ dần dần xuất hiện tình trạng giật lag.

Trên thực tế điện thoại thường xuất hiện nguyên nhân như trên là bởi vì do phần mềm và thao tác cập nhật hệ thống thường không chú ý đến đời máy điện thoại đã cũ, phần mềm và hệ thống mới cần bộ nhớ vận hành nhanh hơn. Xuất hiện lỗi giật lag, flashback, tắt nguồn chủ yếu là do bộ nhớ quá nhiều, phần lớn bộ nhớ đầy là do việc sử dụng các APP mà một trong những APP chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhất hiện nay là Wechat.

Vì vậy cài đặt một số chức năng sau cho Wechat có thể tránh được nhiều rắc rối cho máy điện thoại.

Mẹo cơ bản tối ưu hóa App Wechat

Thứ nhất, mở phần Cài đặt Wechat, tìm mục Chung, dựa theo nhu cầu sử dụng của bản thân để tắt những tính năng không thường dùng. Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao (5)

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao (1)
Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao

Thứ hai, mở phần cài đặt Wechat, trong phần này chúng ta nên tắt phần Hiển thị phong cảnhtắt NFC. Phần Tự động tải xuống cập nhật Wechat chọn Không bao giờ.

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao (4)
Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao

Tắt tự động tải xuống

Nếu máy bạn yếu, cấu hình thấp mà bạn trò chuyện với bạn bè, mỗi khi có ảnh, video hay tệp tin thì sẽ tự động lưu vào album của bạn. Việc này khiến bộ nhớ điện thoại sẽ bị mất đi khá nhiều, khi tắt tính Tự động tải xuống này đi, phần ảnh và video tệp tin do bạn bè gửi đến sẽ chỉ được lưu về máy khi bạn chỉ định lưu thủ công. Sẽ gia tăng đáng kể bộ nhớ cho bạn và giảm thiểu sự nặng nề giật lag khi vận hành của App Wechat

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao Tiếp
Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao

Tắt các mục không cần thiết trong Quản lý khám phá

Thứ ba, mở phần Quản lý khám phá WeChat, tìm các tính năng trong mục khám phá, bạn có thể lựa chọn tắt cài đặt này, tất nhiên điều này chủ yếu là dựa theo sở thích cá nhân mỗi người. Tuy nhiên bạn nên tắt những thông báo về game để tránh những phiền nhiễu khi sử dụng, hơn hết là giảm thiểu được lượng thông báo spam của ứng dụng wechat về điện thoại, giúp điện thoại tiết kiệm dung lượng sử dụng RAM hơn, từ đó vận hành nhanh hơn, hạn chế giật lag và tiếp nhận được nhiều thông báo tin nhắn của bạn bè hơn.

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao (3)
Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao

Xoá Bộ nhớ đệm

Cuối cùng, có thể xoá Bộ nhớ đệm các bài viết, bộ nhớ tạm bài đăng, ảnh của bạn bè trên khoảnh khắc mỗi ngày sẽ chiếm bộ nhớ của bạn. Hơn nữa, việc dọn dẹp bộ nhớ đệm cũng không gây ảnh hưởng gì tới tin nhắn lưu trữ của bạn.

Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao (2)
Wechat Bị Chậm Lag Phải Làm Sao

Trên đây là lý dó Wechat bị chậm lag và mẹo cải thiện. Mong rằng với mẹo trên bạn sẽ cải thiện được tốc độ tải của Wechat.

 Dịch vụ mua bán tài khoản Wechat uy tín

Dịch vụ đổi tiền Trung uy tín (Qua các kênh Wechat, Alipay, Thẻ NH đại lục) (khosicuakhau.com)

Danh sách thông tin Scam đã gửi về Kho Sỉ Cửa Khẩu

Liên hệ Zalo

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *