[Tìm hiểu] Quốc khánh Trung Quốc và thời gian nghỉ lễ bao nhiêu lâu?

Lich Nghi Le Quoc Khanh Trung Quoc

Giới thiệu

Quốc khánh là một ngày có ý nghĩa đặc biệt đối với một quốc gia. Một trong những quốc gia rất coi trọng ngày Quốc khánh đó chính là Trung Quốc.

Vậy Quốc khánh Trung Quốc vào ngày nào? Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày? Hãy cùng Dịch vụ China tìm hiểu trong bài viết này.

Quốc khánh Trung Quốc là ngày bao nhiêu?

Ngày Quốc khánh của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là kỷ niệm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 01 tháng 10 năm 1949.

Vào ngày 01/10/1949, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông đã tuyên bố khai sinh ra nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Tính đến năm 2023, Trung Quốc kỷ niệm 74 năm (01/10/1949 – 01/10/2023) thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

2. Quốc khánh Trung Quốc nghỉ mấy ngày?

Thời gian nghỉ lễ Quốc khánh của Trung Quốc chính thức là nghỉ 3 ngày (01/10-3/10). Tuy nhiên, để cộng gộp thời gian nghỉ, ở Trung Quốc mọi người thường sẽ đi làm vào một ngày cuối tuần để có thể được nghỉ thêm một ngày làm việc trong tuần.

Với cách này, mà ngày Quốc khánh Trung Quốc được nghỉ 7 ngày (01/10-7/10). Và ở Trung Quốc người ta hay gọi thời gian nghỉ lễ là “Tuần lễ vàng”.

Người Trung Quốc chào mừng ngày quốc khánh như thế nào?

Quoc-khanh-trung-quoc-1
Quảng trường Thiên An Môn

Lễ nâng cờ

Lễ chào cờ được tổ chức tại Quảng trường Thiên An Môn, những người bảo vệ quốc kỳ diễu hành theo trật tự từ Tháp Thiên An Môn.

Các hoạt động kỷ niệm

Hoat-dong-vui-choi-quoc-khanh-trung-quoc
Hoạt động vui chơi

Tất cả các cơ quan chính phủ và tổ chức công treo đèn lồng và khẩu hiệu “Mừng Quốc khánh”. Những chậu cây được đặt ở quảng trường chính và kết hợp với nhau để tạo thành một khẩu hiệu với những quả bóng bay rải rác xung quanh.

Hàng triệu người di chuyển khắp Trung Quốc, và nhiều người trong số họ có xu hướng đổ xô đến các khu nghỉ dưỡng trong kỳ nghỉ dài ngày này. Giao thông chắc chắn là đông đúc nhất vào ngày đầu tiên và ngày cuối cùng của Tuần lễ vàng, vì vậy vé máy bay đắt hơn và vé tàu có thể khó tìm. Nếu bạn muốn đi du lịch hay về quê những ngày này nên đặt vé sớm.

Ngoài ra còn có các chương trình biểu diễn các bài hát, điệu múa để kỷ niệm ngày lễ.

3. Các ngày nghỉ lễ ở Trung Quốc

Bên cạnh ngày Quốc khánh, thì ở Trung Quốc còn một số ngày nghỉ lễ quan trọng mà bạn cũng cần lưu tâm đến.

Kỳ nghỉ lễ Tên tiếng anh Ngày nghỉ Thời gian nghỉ
Tết dương lịch New Year’s Day 1/1 dương lịch 1 ngày
Tết âm lịch Chinese New Year 1/1 âm lịch 3 ngày
Thanh minh – Tảo mộ Tomb – Sweeping Day 4/4, 5/4 hoặc 6/4 dương lịch 1 ngày
Quốc tế lao động Labour Day 1/5 dương lịch 1 ngày
Lễ hội thuyền rồng Dragon Boat Festival 5/5 âm lich 1 ngày
Tết Trung thu Mid-Autumn Festival 18/8 âm lịch 1 ngày

Bài viết này, Dịch vụ China đã giúp bạn: [Tìm hiểu] Quốc khánh Trung Quốc và thời gian nghỉ lễ bao nhiêu lâu? cũng như tìm hiểu thêm những ngày nghỉ lễ của Trung Quốc.

Trên đây là một số thông tin về ngày lễ quốc khánh quan trọng tại Trung Quốc. Hy vọng sẽ cung cấp những nội dung bạn cần tìm đọc. Nếu bạn có dự định đi du lịch ngày này thì nên mua vé sớm nhé!

Đối với các dịch vụ tại DichvuChina.vn

Từ ngày 30/9/2023 – 07/10/2023 là dịp lễ Quốc khánh của Trung Quốc. Trong dịp này các shop Trung Quốc và Hải quan sẽ nghỉ lễ. Bên mình vẫn tiến hành mua hàng và giao dịch với shop Trung Quốc bình thường. Tuy nhiên tiến độ mua hàng, thời gian vận chuyển và thời gian xử lý khiếu nại có chậm hơn so với bình thường.

Nếu bạn đang có hoạt động mua bán, giao thương với nhà cung cấp Trung Quốc thì bạn nên chú ý những thông tin này để có thể biết và bố trí việc nhập hàng cho phù hợp.

** Các dịch vụ khác (trừ dịch vụ Hàng hoá) trong thời gian này vẫn hoạt động bình thường.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *