QQ là gì? Cách tạo tài khoản QQ

Qq Là Gì - Dịch Vụ Mua Bán Tài Khoản Qq

QQ là gì? Gần đây cụm từ QQ trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ những ai quan tâm đến mạng xã hội, đặc biệt là mạng xã hội Trung Quốc. Nếu bạn là người đang chơi game, tìm hiểu văn hoá Trung Quốc thì nên tìm hiểu về QQ là gì bởi lẽ QQ đang ngày càng cải tiến và được ưa chuộng không chỉ trong phạm vi Trung Quốc mà còn ở người dùng quốc tế.

1. QQ là gì? 

Qq App Con Vịt

QQ hay còn được gọi là Tencent QQ là dịch vụ phần mềm nhắn tin tức thời được phát minh và phát triển bởi công ty công nghệ Tencent nổi tiếng, mặc dù xuất phát điểm của QQ là phần mềm nhắn tin nhưng sau một thời gian đến bây giờ, người dùng còn tạo tài khoản QQ cho nhiều dịch vụ khác như nhạc số, mua sắm, trò chơi điện tử,.. Sử dụng tài khoản QQ miễn phí cũng mang những nét tương đồng với một số phần mềm như Zalo, Facebook hay Yahoo nhưng lại được cải tiến ở một vài tính năng riêng phù hợp với người dùng Trung Quốc. Và theo thống kê, QQ là top 7 trang web được dùng nhiều trên thế giới, tính đến năm 2016, lượt người dùng lên đế 899 triệu.

2. Những tính năng chính của ứng dụng QQ

Ứng dụng QQ
Ứng dụng QQ

Khi bạn sở hữu tài khoản QQ, bạn cần tìm hiểu kỹ xem ứng dụng này sẽ mang lại được những tính năng nổi trội nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân. QQ được đánh giá tốt khi cung cấp khá nhiều dịch vụ cũng như tính năng:

  • Bạn có thể call video chất lượng cao mặc dù đường truyền mạng của bạn yếu và QQ còn đẩy mạnh thế mạnh của mình là công nghệ về việc nhắn tin, chat với bạn bè, người thân khi phát  triển tính năng Group Chat bảo mật nhưng vẫn dễ thao tác khi sử dụng.
  • Giao diện của ứng dụng được đánh giá khá cao bởi sự dễ dùng, thân thiện và rõ ràng. Bên cạnh đó còn có kho icon, vô vàn biểu tượng cảm xúc tăng tính sinh động trong quá trình nhắn tin hay tương tác mạng xã hội.
  • Khi lập tài khoản QQ bạn còn có thể chia sẻ video, hình ảnh lên các trang mạng xã hội và sử dụng ứng dụng này cho việc chơi game giải trí và mua sắm tiện dụng.

3. Cách tải QQ về máy tính, điện thoại

Trước khi biết cách tạo tài khoản QQ, bạn cần hiểu về cách có thể tải QQ về máy tính hay điện thoại của mình đặc biệt đối với những ai là người dùng quốc tế thì càng là yếu tố quan trọng cho việc tải đúng cách.

Trang mua tài khoản QQ: Trang Chủ – QQ Dịch Vụ China (dichvuchina.vn)

3.1 Đối với máy tính

I’m QQ – 每一天,乐在沟通

QQ cho máy tính là một gói đa nền tảng, nó tương thích với mọi hệ điều hành chính. Để tải về máy tính, bạn cần cân nhắc xem về dung lượng cũng như hệ Windows của máy mình, sau đó sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc để truy cập vào đường link Download QQ.  Nhấn vào Tải về để tiến hành tải QQ về máy và bạn cần đợi một thời gian cho quá trình này hoàn tất. Cuối cùng, khi quá trình tải xuống đã xong bạn nhấn vào phần Tải xuống của ổ đĩa và bắt đầu các thao tác đăng ký tài khoản QQ.

3.2 Đối với điện thoại

QQ – CHPlay / QQ App Store

Tùy vào hệ điều hành mà điện thoại bạn đang sử dụng là iOS hay Android, bạn truy cập vào App Store để tải QQ về máy nếu bạn là người dùng iPhone. Còn nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android hãy vào CH Play để thực hiện tải xuống. Sau khi ứng dụng đã xuất hiện trên màn hình chính và hoàn tất download, bạn đã có thể tạo tài khoản QQ trên điện thoại của mình.

4. Cách đăng ký, tạo tài khoản QQ bằng điện thoại

Wechat-qq

4.1 Đăng ký QQ miễn phí

Sau khi đã hoàn thành các bước để tải QQ về điện thoại của mình, bạn cần nắm rõ các thao tác dưới đây về cách đăng ký tài khoản QQ miễn phí để giúp ích quá trình sử dụng dễ dàng hơn:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng QQ trên màn hình chính và hệ thống sẽ đưa bạn vào giao diện và gửi thông báo về các điều khoản khi sử dụng ứng dụng, tick vào ô để đồng ý rồi nhấn ô bên phải.

Bước 2: Lúc này giao diện sẽ hiện ra phần đăng nhập, bạn nhấn vào phần Sign up phía dưới màn hình để tiến hành QQ đăng ký cho người dùng mới.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mã vùng của Việt Nam (+84) nếu không tìm thấy bạn có thể nhập tên nước ở phần tìm kiếm rồi nhập số điện thoại để được nhận xác minh và nhấn nút màu xanh phía dưới màn hình.

Bước 4: QQ sẽ gửi thông qua SMS mã xác nhận và bạn nhập lại mã code vào trong ô để hoàn tất.

Bước 5: Để hoàn thành tạo tài khoản QQ Trung Quốc, ở phần Set Password bạn hãy nhập mật khẩu và tên đăng nhập mình muốn. Sau đó, khi nhận thông báo có cho phép truy cập danh bạ hay không, bạn chọn đồng ý để có thể kết nối với bạn bè của mình trong quá trình sử dụng.

4.2 Khung giờ đăng ký tài khoản QQ:

Việc chọn khung giờ thích hợp cũng rất quan trọng trong hướng dẫn đăng ký tài khoản QQ bởi lẽ khi quá nhiều người dùng cùng tham gia đăng ký một lúc, hệ thống sẽ chặn đăng ký khiến việc thực hiện khó khăn.  Do đó, bạn có thể đăng ký vào khoảng buổi sáng và tối muộn như 8h sáng và 00h đêm vì những lúc này số lượng người dùng sẽ hạn chế và bạn có thể thoải mái khi thao tác hơn.

5. Giải đáp một số câu hỏi liên quan:

Trong quá trình đăng ký hay sử dụng QQ, ắt hẳn người dùng sẽ gặp một số trục trặc hoặc lỗi nhưng không biết phải giải quyết thế nào và những câu hỏi về vấn đề như không tạo được tài khoản QQ hay lỗi về số điện thoại,.. Dưới đây là một số giải đáp để bạn không bị bối rối khi gặp phải:

5.1. Có thể tạo tài khoản QQ bằng máy tính không?

Người dùng hoàn toàn có thể tạo tài khoản QQ trên máy tính bằng cách: đầu tiên ở phần nickname và mật khẩu, bạn hãy nhập mật khẩu và tên người dùng bạn muốn sau đó đăng ký thông qua gmail. Thực hiện các bước đổi mã vùng và nhập số điện thoại để nhận được mã code mà QQ gửi về máy rồi xác nhận. Cuối cùng nhấn Sign up now để được QQ gửi về một tài khoản để đăng nhập lưu ý trong vòng 3 ngày bạn phải đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản này nếu không hệ thống sẽ tự hủy.

QQ Đăng ký

5.2. Tại sao không nhận được mã xác nhận đăng ký tài khoản QQ?

Trong quá trình tạo tài khoản QQ, nhiều người dùng không nhận được mã xác nhận và điều này diễn ra khá thường xuyên bởi một trong số lý do:

  • Bạn chưa đổi mã vùng về Việt Nam (+84) trong bước nhập số điện thoại.
  • Sử dụng số điện thoại đã được dùng để đăng ký.
  • Lỗi hệ thống khiến QQ không gửi mã code.
  • Quá nhiều người đăng ký trong cùng một thời gian.

5.3. Đăng ký nhiều tài khoản QQ cùng 1 số điện thoại được không?

Không thể lập tài khoản QQ bằng một số điện thoại bởi lẽ theo quy định, người dùng chỉ có dùng 1 số điện thoại cho 1 tài khoản duy nhất và nếu bạn đăng ký nhiều tài khoản với một số thì mã xác nhận sẽ không được gửi về máy cũng như đăng ký  không thành công.

5.4. QQ báo lỗi “Your mobile phone number may have security…”?

Khi thực hiện cách tạo tài khoản QQ 2022, có thể bạn sẽ gặp lỗi được báo về trong quá trình đăng ký “Your mobile phone number may have security risks tested by our system. Please change a new mobile phone number to register QQ ac”. Có thể bởi vì QQ nhầm lẫn bạn với những người dùng spam khác và để khắc phục bạn có thể sử dụng trình duyệt khác, chọn thời điểm đăng ký ít người và chuẩn bị nhiều số điện thoại.

Trên đây chúng ta biết QQ là gì? KSCK mong rằng những chia sẻ trên sẽ là câu trả lời đầy đủ cho thắc mắc QQ là gì của bạn và có thể giúp bạn giải đáp được những vấn đề khi sử dụng. Mọi thắc mắc bạn hãy gọi đến hotline 0963323000 để được tư vấn chi tiết nhé hoặc điền vào Form  Liên hệ 

6. Dịch vụ nạp QQ Coins (Q币)

Game Crossfire Legends Mobile (CFM) và dịch vụ nạp game CFM tại đây

7. Nếu không thể đăng ký

Bạn có thể tìm hiểu và mua tại đây: QQ Dịch Vụ China (dichvuchina.vn)

5/5 - (1 bình chọn)