Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất 2022

Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất 2022

Tổng hợp kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả nhất 2022

Bán hàng online nên tránh những điều gì?

Bán hàng online không phải là lấy ảnh sản phẩm ĐĂNG LÊN BÁN !!! Các anh/chị HÃY TỪ BỎ NGAY những cách bán hàng CŨ RÍCH như:

  • Copy nguyên bài quảng cáo sản phẩm từ trên mạng, lấy ảnh sản phẩm mờ tịt, nhìn không rõ, hay ảnh sản phẩm nhạt nhẽo không có chút đặc biệt nào.
  • Đăng ồ ạt quá nhiều bài đăng sản phẩm trong 1 khung giờ, 1 ngày (ví dụ: vài chục bài đăng 1 ngày)
  • Đăng sản phẩm không phù hợp với cách sống, kiến thức của mình (ví dụ: chưa dùng hàng hiệu bao giờ thì không nên bán đồ hiệu, chưa có con cái thì không nên chọn sản phẩm cho bà bầu, mẹ và bé, hoặc trước giờ chỉ bán mỹ phẩm bình dân mà đăng bài bán SK ll là chắc chắn khó bán nổi..)
  • Có nhiều chị còn lập 1 trang fanpage mới tinh chỉ để bán hàng, sợ up facebook kia loãng. Nhưng facebook mới không có nổi lấy 1 nửa số bạn cũ thì lấy đâu ra khách hàng?

Chúng ta vừa bán hàng, đồng thời cũng là chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, deal tốt để tạo sự tin tưởng với Khách hàng.Chưa kể khi có thể mang lại các sản phẩm tốt, phù hợp với mọi người thì mối quan hệ với bạn bè trên facebook càng tốt lên và có nhiều tương tác thật hơn .

Tại sao bán hàng online đúng công thức nhưng không ra đơn?

Mặc dù có nhiều “công thức bán hàng online” rất chi tiết dạng “copy/paste” nhưng nếu các anh/chị mắc các lỗi như sau đây thì “chuyên gia” cũng bó tay toàn tập :

  • Ngại bán hàng: lý do siêu lớn mang tính quyết định mà em đã nêu rõ ở mục trên “Những vấn đề khiến bạn ngại bán hàng online
  • Đăng bài không chọn lọc: chọn lọc ở đây tức là chọn lọc sản phẩm phù hợp với tệp bạn bè, sản phẩm không phù hợp với thương hiệu cá nhân.
  • Content không phù hợp : tương tự lý do trên, tùy vào tệp bạn bè của mình mà sẽ chọn lọc các nội dung bài đăng phù hợp.
  • Chọn ảnh không phù hợp: một số bác “comment” bảo là không ra đơn, nhưng khi tôi vào trang cá nhân lướt sơ sơ mà chả hiểu sao trong vô vàn bức ảnh đẹp do “công ty” cung cấp bác ấy không chọn mà lại chọn mấy cái ảnh sản phẩm đơn lẻ, phông trắng đúng trên hệ thống để đăng bài. Chán không tả được luôn.
  • Đăng bài không có TÂM : “Thuốc đắng dã tật, sự thật mất lòng” nói thật lúc tôi lên check thử bài đăng của vài bác tôi thấy thất vọng thật sự luôn á, hình ảnh và content công ty đã chuẩn bị cho sẵn rồi chỉ việc chọn ảnh và mẫu content phù hợp để đăng mà vẫn có lỗi. Có chị copy nguyên comment của admin : Bài pr Laroma….. , bài gom đơn tigi….. không thèm xóa luôn có chán không?

Trang cá nhân TRẮNG: đây thật sự là yếu tố sống còn khi bán hàng trên trang cá nhân, bản chất của bán hàng trên trang cá nhân chính là tận dụng tốt nhất có thể tệp bạn bè và folower sẵn có, vậy mà có nhiều chị lập hẳn 1 trang cá nhân mới chỉ có chưa đến 100 bạn để chuyên bán hàng vì ngại đăng lên trang cá nhân thật?!??!?! Lỗi vô cùng nghiêm trọng luôn. Tương tự với các trang cá nhân đang không hề có tương tác, có những chị hiện tại up ảnh cá nhân chỉ được dưới 10 like, không hề có comment, facebook cũng rất lâu không up gì để tương tác với mọi người thì cho tôi hỏi khách hàng ở đâu ra?

Đúng không các bạn?

==>Bên mình chuyên sỉ các mặt hàng gia dụng mời các bạn tham khảo: Tại đây

Đánh giá post